Doanh thu Apple lần đầu sụt giảm sau 14 năm

Thứ Ba, ngày 25/10/2016 18:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Trước đó, hãng này liên tục ghi nhận mức tăng doanh thu qua từng năm trong suốt 14 năm liền.

Theo các chuyên gia dự kiến, năm 2016 này sẽ là năm suy giảm doanh thu đầu tiên của “Nhà Táo” kể từ năm 2001. Thông tin này sẽ được thương hiệu xác nhận khi công bố quý tài chính cuối cùng năm nay vào ngày mai.

Vào ngày 30/09 vừa qua, các nhà phân tính ước đoán Apple sẽ chỉ thu về khoảng 215,67 tỷ USD trong cả năm nay, thấp hơn nhiều so với năm tài chính 2015 – 233,72 tỷ USD. Mặc dù loạt iPhone 7 đang rất được giới công nghệ khen ngợi nhưng nhiều khả năng sẽ không thể phá kỷ lục doanh thu năm trước.

Doanh thu Apple lần đầu sụt giảm sau 14 năm - 1

Dự kiến, doanh thu năm nay của Apple sẽ giảm

Sự sụt giảm này đã được dự đoán từ trước và không hề gây sốc tới hãng cũng như các tín đồ của “Táo Khuyết”. Báo cáo tài chính 2 quý đầu năm nay biểu lộ sự suy giảm rõ rệt so với các năm trước đã cho thấy dòng sản phẩm iPhone đang thực sự bớt độ “hot”. Tuy vậy, điều này vẫn không hề gây ảnh hưởng tới các nhà đầu tư, đưa giá cổ phiếu của Apple tăng lên 11% trong 6 tháng đầu năm, cán mốc 116,6 USD/ cổ phiếu.

Doanh thu Apple lần đầu sụt giảm sau 14 năm - 2

Apple iPhone 7 đang bán rất "chạy"

Trở lại vào năm 2001, báo cáo doanh thu cả năm của công ty cũng ghi nhận mức giảm 33%, từ 7,98 tỷ USD (năm 2000) xuống còn 5,36 tỷ USD. Do đó, mức giảm dự kiến trong năm nay của Apple có thể gấp tới ba lần tổng doanh thu năm 2001.

Vào ngày thứ 3 vừa qua, các nhà phân tích đã thông báo lại tổng doanh thu cả năm của “Táo Cắn Dở”, dự kiến rơi vào khoảng 225,66 tỷ USD. Mặc dù cao hơn so với dự đoán ban đầu nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với năm 2015.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple sẽ “chiếm lại” 8 triệu thiết bị từ Samsung Galaxy Note 7 Apple sẽ “chiếm lại” 8 triệu thiết bị từ Samsung Galaxy Note 7
Việc Samsung chính thức thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 đã mang đến cho Apple “miếng béo bở”.
Thời trang Hi-tech - Apple sắp phải hầu tòa vì lỗi iPhone 6 và iPhone 6 Plus Apple sắp phải hầu tòa vì lỗi iPhone 6 và iPhone 6 Plus
Ba công ty luật đã cùng tham gia đệ đơn đưa Apple ra hầu tòa và chịu trách nhiệm về lỗi iPhone mang tên "Bệnh cảm ứng" - Touch Disease.
Thời trang Hi-tech - Apple Watch Series 2: smartwatch hàng đầu thế giới Apple Watch Series 2: smartwatch hàng đầu thế giới
Trước hàng loạt các “đối thủ” nặng ký khác, mẫu đồng hồ thông minh của Apple vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang