Doanh số bán iPhone quý 2 của Apple lại giảm

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

, iPhone 7

Theo thống kê, trong quý 2 năm nay, Apple chỉ bán được khoảng 50,8 triệu chiếc iPhone, thấp hơn mức dự đoán - 52 triệu đơn vị.

Vào ngày 02/05 vừa qua, “Nhà Táo” đã công bố báo cáo tài chính quý 2 của hãng. Theo đó, tính đến cuối tháng 3, số iPhone bán ra trong quý 2 của Apple chỉ đạt  50,8 triệu chiếc, thấp hơn mức dự đoán của các nhà phân tích phố Wall (52 triệu đơn vị).

Trao đổi với đài CNBC, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng – Tim Cook cho hay, tập đoàn cũng nhận thấy sức mua của người dùng đang giảm dần. Nguyên nhân được xác định là do người dùng đang chờ đợi để mua phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm – iPhone 8 của hãng vào cuối năm nay. Sản phẩm này được đồn đoán tích hợp màn hình OLED công nghệ cao cùng nhiều tính năng mới.

Doanh số bán iPhone quý 2 của Apple lại giảm - 1

Doanh số bán hàng quý 2 của Apple giảm do người dùng chờ đợi "siêu phẩm" iPhone 8.

Sự sụt giảm trong doanh số bán hàng quý 2 vừa qua là do Apple bị các “đối thủ” khác chiếm lĩnh ở thị trường Trung Quốc. Thống kê cho thấy, so với năm ngoái, doanh số bán iPhone tại nước này bị giảm tới 14%. Tuy nhiên, ngoài Trung Quốc, iPhone vẫn bán khá “chạy” ở các khu vực khác.

Cũng trong quý tài chính vừa qua, “Táo Khuyết” báo cáo doanh thu 52,9 tỷ USD, tăng 4,6% so với doanh thu cùng kỳ năm ngoái – 50,56 tỷ USD. Nhờ đó, giá trị cổ phiếu cũng tăng 10,5% lên 2,1 USD/ cổ phiếu (năm 2016 là 1,9 USD/ cổ phiếu). Từ tháng 01 – 03/2017, lợi nhuận mà tập đoàn này mang về cũng lên tới 11,03 tỷ USD, cao hơn so với năm ngoái (10,52 tỷ USD).

CEO Tim Cook cũng khẳng định, doanh thu do Apple Store đem lại trong quý vừa qua đã tăng 40%, số lượng các nhà phát triển cũng tăng thêm 20%. Đây được xem là sự phát triển mạnh mẽ của hãng về mảng dịch vụ. Cho đến nay, Apple cũng đang có trong tay khoảng 256,8 tỷ USD tiền mặt. Hiện các nhà đầu tư đang nhân cơ hội này để bán cổ phiếu.

Rò rỉ bản vẽ thiết kế của iPhone 8

Giống như các bản vẽ thiết kế khác, bản vẽ thiết kế hé lộ trên mạng xã hội Weibo mới đây cũng cho thấy iPhone 8 sẽ...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple được cấp phép chạy thử xe hơi không người lái Apple được cấp phép chạy thử xe hơi không người lái
Theo Business Insider đưa tin, Apple đã được phía California MDV cấp phép thử nghiệm xe hơi không người lái, có thể đưa vào sử dụng trong...
Thời trang Hi-tech - Đồng hồ thông minh của Apple có thể theo dõi lượng đường trong máu Đồng hồ thông minh của Apple có thể theo dõi lượng đường trong máu
Theo nhiều nguồn tin, Apple đang có một nhóm nhân viên làm việc bí mật, thực hiện dự án nghiên cứu một loại cảm biến mới, giúp các bệnh nhân...
Thời trang Hi-tech - Apple có bao nhiêu tiền trong ngân hàng? Apple có bao nhiêu tiền trong ngân hàng?
Tính đến hết quý 1 năm 2017, Apple đã có trong tay 246,09 tỷ USD trong ngân hàng, tăng 8,49 tỷ USD so với quý tài chính trước đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang