Doanh số bán iPhone 7 sẽ vẫn khả quan

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

Piper Jaffray đưa ra nhận đinh, doanh số mẫu iPhone 7 sẽ bán chạy như mẫu iPhone 6 tiền nhiệm.

Theo một báo cáo mới của Công ty đầu tư Piper Jaffray, khoảng 67,5% người dùng iPhone tại Mỹ đang sở hữu điện thoại từ iPhone 6 trở xuống. Nói cách khác, hai phần ba số người dùng iPhone tại Mỹ đã sử dụng chiếc iPhone của họ ít nhất là 2 năm.

Tuy khảo sát trên chỉ thực hiện trên 400 người dùng iPhone tại Mỹ, chưa đủ để đưa ra dự đoán chính xác toàn bộ thực trạng số người dùng iPhone tại nước này, nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng sẽ có một bức tranh tích cực hơn cho Apple trong thời gian tới.

Doanh số bán iPhone 7 sẽ vẫn khả quan - 1

iPhone 7 sẽ ra mắt trong tháng 9 và bán ra sau đó một tuần

Trong cuộc khảo sát này, số người dùng iPhone 6 chiếm 25%, tiếp theo là iPhone 6s chiếm 21%. Số người dùng iPhone 5s và các mẫu cũ hơn chiếm 31,5%. Khi được hỏi về kế hoạch nâng cấp lên iPhone 7 thì chỉ 15% số người được hỏi trả lời có, 56,3% trả lời không và 1/3 số người được hỏi vẫn chưa đưa ra quyết định.

Các nhà phân tích cũng nhận định sẽ có nhiều người dùng iPhone bị “cám dỗ” nâng cấp lên iPhone 7. Nhà phân tích Gene Munster cũng cho biết, “Còn hai tháng nữa chiếc iPhone 7 đầu tiên sẽ ra mắt chính thức. Chúng tôi hy vọng tỷ lệ người tiêu dùng sẽ nâng cấp lên iPhone 7 sẽ tăng cao, ngay cả khi nó không có quá nhiều nâng cấp về mặt công nghệ”. Ông cũng nhận định rằng mẫu iPhone 7 sẽ bán chạy như mẫu iPhone 6 trước đây.

Đã có rất nhiều dữ liệu cho biết về việc người sử dụng iPhone thường xuyên nâng cấp thiết bị của họ sau một chu kì 2 năm sử dụng. Với việc thị trường bão hòa smartphone như hiện nay chu kì ấy có thể tăng lên 3 năm. Chính vì thế số lượng người nâng cấp chiếc iPhone của mình lên iPhone 7 sẽ tăng cao.

Theo những thông tin mới nhất, chiếc Apple iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng Chín với những cải tiến như thiết kế mỏng hơn, bộ vi xử lí nhanh hơn. Nhiều thông tin còn cho biết iPhone 7 sẽ bỏ đi jack cắm 3.5mm và thay thế bằng cổng tai nghe Lightning. Các cải tiến cho là đáng giá nhất sẽ được trang bị trên iphone 7 Plus  như cụm camera kép, hệ thống Smart Connector…

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Cân đo hiệu suất chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 trên Galaxy S7 Cân đo hiệu suất chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 trên Galaxy S7
Galaxy S7 và S7 Edge phiên bản chip Snapdragon được phân phối độc quyền tại Mỹ còn Exynos dành cho các thị trường khác.
Dế sắp ra lò - Samsung Galaxy Note7 lộ ảnh thực tế, quét mống mắt Samsung Galaxy Note7 lộ ảnh thực tế, quét mống mắt
Không còn là những hình ảnh đồ họa, chiếc Galaxy Note 7 đã lần đầu tiên lộ ảnh thực tế.
Dế sắp ra lò - Lộ diện HTC Desire 10 - đàn em của HTC 10 Lộ diện HTC Desire 10 - đàn em của HTC 10
HTC Desire 10 sẽ được trang bị nhiều tính năng giống với HTC 10.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang