Điện thoại tăng cân không kiểm soát trong thời gian qua

Thứ Tư, ngày 13/12/2017 09:00 AM (GMT+7)

Bất chấp những cải cách giúp điện thoại ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn, nhưng việc cầm điện thoại ngày càng khiến người dùng mỏi tay hơn.

Mặc dù điện thoại ngày càng hiện đại và có nhiều tính năng vượt trội hơn, nhưng có một yếu điểm là chúng ngày càng nặng. Số liệu thống kê từ GSMArena trên 50 chiếc điện thoại phổ biến nhất từ năm 2006 đến nay cho thấy khối lượng các dòng điện thoại tăng không ngừng theo thời gian.

Điện thoại tăng cân không kiểm soát trong thời gian qua - 1

Vấn đề không phải là do kích thước điện thoại ngày càng lớn vì mặc dù màn hình ngày càng rộng nhưng độ dày của điện thoại lại mỏng đi nên không ảnh hưởng nhiều đến khối lượng tổng thế.Có 3 nguyên nhân chính mà trang công nghệ GSMArena đưa ra giải thích cho việc gia tăng trọng lượng của điện thoại là:

Thứ nhất là do chất liệu. Trong khi các điện thoại trước đây chủ yếu là sử dụng nhựa, thì các dòng điện thoại hiện nay hướng về sử dụng chất liệu kim loại cho khung và kính cho màn hình, điều này là nguyên nhân chính là gia tăng khối lượng của điện thoại.

Thứ hai, là do hậu quả từ tính chất của vật liệu sử dụng. Nhựa là chất liệu có tính đàn hồi tốt, nhưng kim loại và kính thì không. Chúng có thể dễ dàng bị méo, thậm chí là gãy sau khi bị tác động kéo dài từ người dùng (ví dụ như bấm bàn phím). Chính vì thế, các nhà sản xuất buộc phải làm các chi tiết như phím bấm, các cổng kết nối, và thậm chí là màn hình dày hơn để đảm bảo điện thoại không bị biến dạng khi sử dụng,.

Trước đó, vào giai đoạn 2014 - 2016 hiện tượng "bendgate" - các điện thoại bị uốn cong ngoài ý muốn khi sử dụng, đã xảy ra với hàng loạt các smartphone, thậm chí cả các flagship như iPhone 6 Plus hoặc Samsung Galaxy S6.

Và cuối cùng, việc các smartphone hiện đại theo đuổi tỷ lệ màn hình 18:9 khiến khiến điện thoại cao hơn, đây không phải nguyên nhân chính nhưng cũng là một trong những điều khiến smartphone ngày càng nặng hơn.

Theo Nguyễn Oanh (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Nốt thăng trầm điện thoại thương hiệu Nokia dưới bàn tay HMD Global Nốt thăng trầm điện thoại thương hiệu Nokia dưới bàn tay HMD Global
Một năm trước, HMD Global đã giành quyền sản xuất và bán smartphone thương hiệu Nokia. Ở thời điểm đó, cựu CEO Arto Nummela nói HDM sẽ đối...
Công nghệ thông tin - Có nên đóng "thủ công" các ứng dụng điện thoại ngay sau khi dùng? Có nên đóng "thủ công" các ứng dụng điện thoại ngay sau khi dùng?
Lời khuyên từ các chuyên gia là việc này thực sự không cần thiết cho hệ điều hành iOS lẫn Android. Hãy để các ứng dụng tự làm việc với máy,...
Thời trang Hi-tech - “Đổ xô” mua điện thoại xả kho cuối năm giá sản xuất 1,3 triệu đồng “Đổ xô” mua điện thoại xả kho cuối năm giá sản xuất 1,3 triệu đồng
Hàng trăm người đã đổ về các cửa hàng ARBUTUS trên toàn quốc nhận những máy ưu đãi đặc biệt trong tháng tri ân khách hàng trong dịp cuối năm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Smartphone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang