Đã thu hồi được khoảng 90% Samsung Galaxy Note 7

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 13:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung Galaxy Note 7

Bất chấp mọi nỗ lực thu hồi Galaxy Note 7 của Samsung, nhiều thiết bị vẫn chưa được gửi trả lại nơi sản xuất.

Tới thời điểm này, Samsung mới chỉ thu hồi được khoảng 2,7 triệu đơn vị Galaxy Note 7 trong tổng số 3,06 triệu thiết bị đã bán. Tại thị trường châu Âu và Bắc Mỹ, sản phẩm thu hồi đã đạt khoảng 90%. Trong khi đó, ở thị trường Hàn Quốc, con số thu hồi mới chỉ ở khoảng 80%.

Việc thu hồi chậm càng khiến cho “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc gia tăng thiệt hại nhiều hơn. Sắp tới, hãng sẽ phát hành một bản cập nhật mới cho các thiết bị tại châu Âu để giới hạn pin ở mức 30%. Trước đó, phiên bản cập nhật giới hạn pin ở mức 60% cũng đã được tung ra nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ khi đang sử dụng.

Đã thu hồi được khoảng 90% Samsung Galaxy Note 7 - 1

Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi pin là do khâu thiết kế và kiểm tra ẩu.

Samsung bắt đầu rao bán Note 7 tại Hàn Quốc từ ngày 19/09 nhưng ngay sau đó đã phải ngừng bán và công bố lệnh thu hồi gấp vì sản phẩm liên tiếp gặp sự cố về pin, gây cháy nổ hàng loạt. Nguyên nhân được xác định là do trong khâu thiết kế, pin bị nén đến mức tối đa đồng thời hãng đã tự kiểm tra pin thay vì nhờ đến sự giúp đỡ của các phòng thí nghiệm của các bên thứ ba.

Sự “ra đi” của Galaxy Note 7 đã khiến Samsung không chỉ thiệt hại về mặt kinh tế (khoảng 5 tỷ USD, bao gồm cả doanh thu và các chi phí thu hồi) mà còn ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng của hãng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Top 5 smartphone cỡ lớn thay thế cho Samsung Galaxy Note 7 Top 5 smartphone cỡ lớn thay thế cho Samsung Galaxy Note 7
Nếu bây giờ bạn đang muốn tìm kiếm một phiên bản thay thế cho Galaxy Note 7 thì các sản phẩm dưới đây là sự lựa chọn không tồi.
Thời trang Hi-tech - Tim Cook phản ứng gì sau vụ thu hồi Samsung Galaxy Note 7? Tim Cook phản ứng gì sau vụ thu hồi Samsung Galaxy Note 7?
Trao đổi với CNBC, CEO của Apple cho biết: Mặc dù chưa thể ước tính được lợi ích do sự cố Samsung Galaxy Note 7 mang lại, nhưng Apple luôn...
Dế sắp ra lò - Samsung cập nhật pin Galaxy Note 7 lên 60% tại châu Âu Samsung cập nhật pin Galaxy Note 7 lên 60% tại châu Âu
Bản cập nhật này dành cho những khách hàng vẫn muốn giữ lại Galaxy Note 7 để dùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung Galaxy Note 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang