Chủ nhân iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang “bỏ rơi” iPad

Chủ Nhật, ngày 30/11/2014 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 6 Apple

Với việc sở hữu thêm một chiếc iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus đang khiến một lượng lớn iPad bị người dùng bỏ “rơi”.

Mặc dù iPhone 6iPhone 6 Plus màn hình lớn đang gặt hái những thành công lớn về doanh số cho Apple, nhưng lại tạo ra vài khó khăn lớn về mặt thói quen sử dụng cho người dùng.

Chủ nhân iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang “bỏ rơi” iPad - 1

iPhone 6 và 6 Plus đang gặm nhấm thị phần của iPad

Theo khảo sát mới nhất được công ty phát hành Pocket - ứng dụng lưu nội dung để đọc sau trên điện thoại cho thấy, người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus có xu hướng dành ít thời gian hơi cho iPad của họ so với những chủ sở hữu của các phiên bản iPhone cũ hơn.

Cụ thể, sự xuất hiện của iPhone 6 đã khiến thời gian sử dụng smatphone màn hình 4,7 inch này tăng lên 72%. Với iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch, người dùng dành tới 80% thời gian để đọc thông tin trong khi đó iPad chỉ chiếm 20%. Trong khi đó, người dùng sở hữu đồng thời iPhone 5S và iPad, xu hướng xem nội dung trên điện thoại 4 inch của Apple chiếm 55% tổng thời gian, máy tính bảng là 45%.

Chủ nhân iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang “bỏ rơi” iPad - 2

Thói quen sử dụng iPad đang giảm dần

Thống kê còn cho thấy, người dùng smartphone màn hình lớn cũng xem nhiều nội dung hơn. Theo Pocket, những người “lên đời” iPhone 6 xem nhiều hơn 33% so với khi họ dùng iPhone 5/5s còn người dùng iPhone 6 Plus mở nhiều hơn 65% so với trước kia.

Chủ nhân iPhone 6 đọc trên máy tính bảng ít hơn 19% vào ngày bình thường và 27% vào cuối tuần. Với người dùng iPhone 6 Plus, tỉ lệ tương ứng là 31% và 36%. Ngoài ra, xem video trên iPhone 6 Plus cũng nhiều hơn 16% so với iPhone 6, và hơn 40% trên iPhone 5 và iPhone 5S.

Những số liệu thống kê trên cho thấy, vì sao doanh số bán iPad của Apple đang có dấu hiệu suy giảm trong thời gian qua. Chính smartphone màn hình lớn là nguyên nhâu sâu xa khiên máy tính bảng rơi vào tình trạng ế ẩm.

Chủ nhân iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang “bỏ rơi” iPad - 3

iPhone 6 Plus màn hình lớn khá thuận tiện

Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khám phá)
Thời trang Hi-tech - Những smartphone có sạc pin nhanh nhất hiện nay Những smartphone có sạc pin nhanh nhất hiện nay
Nhờ những công nghệ sạc pin siêu tốc trong thời gian ngắn như VOOC, QuickCharge 2.0... những chiếc smartphone cao cấp sẽ không còn lo lắng...
Thời trang Hi-tech - iPhone 7 concept với nút Home nằm trên màn hình cảm ứng iPhone 7 concept với nút Home nằm trên màn hình cảm ứng
Đó là một tuyệt tác của nhà thiết kế Martin Hajek.
Thời trang Hi-tech - Apple sẽ bán 71,5 triệu iPhone trong quý IV Apple sẽ bán 71,5 triệu iPhone trong quý IV
Nhiều khả năng “Táo khuyết” sẽ bán được 71,5 triệu chiếc iPhone trong quý IV này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 6 Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang