Chơi game phong cách iPhone 4

Thứ Hai, ngày 12/07/2010 07:08 AM (GMT+7)

Ngày 24 tháng 6 vừa qua, hãng Apple đã chính thức cho ra mắt thị trường chiếc điện thoại thông minh iPhone 4 với hơn 100 tính năng đa nhiệm.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANGHI-TECH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Nhưng ngoài việc là một chiếc điện thoại thông minh nó còn là một kiểu tay cầm chơi game mới, với một con quay hồi chuyển hoàn toàn mới cho phép chiếc điện thoại – máy chơi game này cảm ứng tốt hơn với các chuyển động. Apple nói cải tiến này sẽ mang lại “một trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn”.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 1

Chiếc iPhone 4 có thể cảm ứng được gia tốc của người dùng, góc và lực chuyển động cũng như tỉ lệ xoay.

iPhone 4G – Điện thoại thông minh vô địch game

iPhone 4 giờ đây có thể cảm ứng chuyển động theo 6 trục, đưa nó lên ngang hàng với tay cầm cảm ứng chuyển động 6 trục DualShock 3 của Sony PlayStation 3. Dù 2 thiết bị này sử dụng những công nghệ khác nhau, tuy nhiên chúng đều đạt được độ chính xác cao trong việc “bắt” chuyển động của game thủ.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 2

DualShock 3 và người tiền nhiệm của nó – tay cầm Six-axis (6 trục) sử dụng cảm biến gia tốc điện áp để nhận ra các chuyển động cũng như gia tốc của người sử dụng. iPhone 4 sử dụng một con quay hồi chuyển 3 trục mới, kết hợp với thiết bị đo gia tốc có sẵn trong các phiên bản trước để đạt tới mức độ chuẩn xác cao hơn.

DualShock 3 của Sony PlayStation 3

Giống như thiết bị Wii MotionPlus, nó được thêm một con quay hồi chuyển – chỉ có khác biệt là iPhone 4 cảm biến được 3 trục thay vì chỉ 2 trục như MotionPlus của Wii.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 3

Với con quay hồi chuyển mới, liệu iPhone 4 có trở thành một nền tảng chơi game tốt hơn?

Điều khiển tốt hơn?

Đây có lẽ là điều hiển nhiên. Việc thêm tính chính xác cho cảm biến của iPhone không thể là một bước đi sai lầm. Không có những nút bấm vật lý hay cần điều khiển, các nhà phát triển game tập trung vào việc phát triển hỗ trợ điều khiển theo chuyển động hoặc nút bấm ảo, cả 2 phương pháp đều không thật sự lý tưởng.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 4

Tuy nhiên, một số game cũng đã sử dụng rất tốt cảm ứng chuyển động của iPhone như Rolando, Asphalt 4, Doom Resurrection và Super Monkey Ball. Các tựa game này, đặc biệt là những game yêu cầu người chơi di chuyển trong môi trường 3D có rất nhiều tiềm năng để cải tiến.

Việc thêm tính chính xác cho cảm biến của iPhone không thể là một bước đi sai lầm

Nhưng liệu các nhà phát triển có hỗ trợ nó? Với hơn 10 triệu máy iPhone thế hệ cũ và iPod Touch đang được lưu hành, thiết kế một game sử dụng con quay hồi chuyển của iPhone 4 sẽ không thể kiếm được lợi nhuận.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 5

Nhìn vào thị trường Wii, chỉ có một số ít các game hỗ trợ Wii MotionPlus cho thấy được sự khác biệt khi có thêm con quay hồi chuyển. Điều tương tự cũng xảy ra với máy PS3 với số lượng ít ỏi các đầu game cho thấy được tiềm năng của tay cầm Six-axis.

Chơi game miễn chê

Các nhà phát triển có thể và nên update các game điều khiển bằng chuyển động của họ để tận dụng lợi thế của con quay hồi chuyển trong iPhone 4. Các game đua xe hay bắn súng sử dụng điều khiển chuyển động giờ đây được hưởng lợi nhờ các bản update, cũng như những trải nghiệm của người dùng.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 6

Nâng cấp điều khiển cũng mang lại cơ hội xuất hiện cho những thể loại game mới tới nền tảng máy iPhone

Nâng cấp điều khiển cũng mang lại cơ hội xuất hiện cho những thể loại game mới tới nền tảng máy iPhone. Các game mô phỏng máy bay sẽ hay hơn, các game điều khiển theo hướng cũng vậy, và thậm chí là cả những phần mềm chúng ta chưa nghĩ tới.

Công nghệ chuyển động mới của iPhone 4 sẽ cho chúng ta thấy sự xuất hiện của các ứng dụng thú vị thuộc nhóm phát triển thứ 3, dù rằng có thể chúng sẽ không liên quan tới chơi game.

IPhone 4 đi trước đối thủ

Dù tốt hơn hay xấu đi, Apple đang đi những bước tiên phong với iPhone 4. Chơi game di động là một yếu tố lớn với nhiều người sử dụng iPhone và mức độ cảm ứng chuyển động cao hơn là một chức năng đã được nhiều người mong đợi.

Chơi game phong cách iPhone 4 - 7

Nintendo đã từng thực hiện các tựa game cảm ứng chuyển động cho di động như Kirby Tilt ‘n’ Tumble, WarioWare Twisted! và có vẻ như đang thực hiện thêm những tựa game mới chuẩn bị sẵn cho thế hệ máy cầm tay tiếp theo của họ.

iPhone 4 khẳng định ngôi "vương"

Với Nintendo 3DS sắp xuất hiện và thế hệ tương lai của PSP đang theo sát gót, có vẻ như trong tương lai gần, thế giới game cầm tay sẽ là cuộc cạnh tranh của iPhone, DS, PSP và sẽ có những bản port qua lại giữa chúng. Các tựa game dựa trên cảm ứng chuyển động, màn hình cảm ứng và camera sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn.

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: iPhone, dien thoai, Apple
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7