CHÍNH THỨC: Phó chủ tịch Samsung, Lee Jae Yong bị bắt

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Vào ngày hôm qua – 16/02, Tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul (Seoul Central District Court) đã chính thức thông qua lệnh bắt giữ ông Lee Jae Yong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung.

Cụ thể, ông Lee Jae Yong bị bắt giữ do hối lộ các quan chức trong chính phủ Hàn Quốc. Ông Lee bị cáo buộc đã đưa 36 triệu USD tiền biển thủ từ công ty con của Samsung cho phụ tá Choi Soon Sil của Tổng thống nước này – bà Park Geun Hye (đang bị luận tội). Nhờ đó, bà Park sẽ hỗ trợ ông Lee sáp nhập 2 công ty con vào Samsung Group, giúp gia đình ông gia tăng quyền lực.

CHÍNH THỨC: Phó chủ tịch Samsung, Lee Jae Yong bị bắt - 1

Phó chủ tịch tập đoàn Samsung chính thức bị bắt giữ.

Cả ông Lee và Tổng thống Park đều phủ nhận cáo buộc trên. Vào tháng 1 vừa qua, văn phòng công tố viên đã yêu cầu tòa án đưa ra lệnh bắt giữ ông Lee nhưng không được tòa án chấp thuận. Cho tới nay, văn phòng này đã có đủ bằng chứng chống lại Phó chủ tịch tập đoàn Samsung và được tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul đồng ý đưa ra lệnh bắt giữ.

Vị lãnh đạo này bị cáo buộc vi phạm các tội: tham ô, hối lộ, gian dối, che giấu số tiền do phạm tội mà có, chuyển giao bất hợp pháp các tài sản ở nước ngoài. Từ quyết định của tòa án, ông Lee sẽ bị giam giữ và sau 18 tháng, phiên tòa xét xử của ông sẽ được mở ra. Trong tuần này, văn phòng công tố viên cũng đã yêu cầu tòa án đưa ra lệnh bắt giữ chủ tịch Samsung Electronics – ông Park Sang Jin nhưng đã bị tòa án bác bỏ.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - Samsung Galaxy J5 2017 rục rịch ra mắt Samsung Galaxy J5 2017 rục rịch ra mắt
Samsung đang bắt tay vào các phiên bản đời 2017, và Galaxy J5 đời mới là model vừa xuất hiện.
Dế sắp ra lò - Samsung công bố ngày ra mắt Galaxy S8 tại MWC Samsung công bố ngày ra mắt Galaxy S8 tại MWC
Ngày ra mắt Samsung Galaxy S8 sẽ được bật mí tại MWC diễn ra vào cuối tháng 2.
Dế sắp ra lò - Smartphone gập lại của Samsung sẽ không được ra mắt năm nay Smartphone gập lại của Samsung sẽ không được ra mắt năm nay
Trước đó, hàng loạt các thương hiệu sản xuất khác như Apple, LG, Microsoft đã được cấp bằng sáng chế điện thoại có thiết kế gập lại nhưng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang