Chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 7

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

Nhà phân tích KGI Securities Ming-Chi Kuo từng đưa ra nhận định rằng, iPhone 7 không hề có điểm thu hút khách hàng mới.

Hồi tháng 5 vừa qua, trong một bản báo cáo từ phía Đài Loan cho rằng, năm 2016 Apple đã nhận được đơn đặt hàng khoảng 72-78 triệu chiếc iPhone 7iPhone 7 Plus. Điều này đã đưa ra những nhận định khá “lạc quan” về nhu cầu đối với thế hệ iPhone mới sắp trình làng, tuy nhiên cũng có những tin đồn về thế hệ iPhone mới không thể bán như “tôm tươi” trong năm nay.

Chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 7 - 1

Một phần lý do cho sự “bi quan” này là sự thiết tính năng mới mang tính “sát thủ” trên chiếc điện thoại iPhone 7 mới. Việc loại bỏ các jack cắm tai nghe 3,5 mm có nghĩa rằng iPhone 7 có thể sẽ sở hữu kích thước mỏng hơn. Hoặc, Apple có thể tung ra một pin dung lượng dư phòng lớn hơn.

Theo nhà phân tích KGI Securities Ming-Chi Kuo – ông từng nổi tiếng với các nhận định chính xác cao của mình trên các sản phẩm di động của Apple, từng đưa ra nhận định vào hồi tháng Tư vừa qua rằng, iPhone 7  không hề có điểm thu hút khách hàng mới.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Quartz cho thấy ít hơn 10% người dùng iPhone sẽ nâng cấp lên phiên bản kế tiếp nếu mẫu iPhone mới không được thiết kế lại. Gần 80% sẽ không mua iPhone 7 nếu nó trông giống tương tự như các mô hình hiện tại.

Chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 7 - 2

Nguồn tin cho biết, từng có thông tin về Apple mở rộng vòng đời của một chiếc iPhone từ hai năm đến ba năm. Một khảo sát gần đây cho thấy, 34,4% khách hàng có khả năng thay đổi chu kỳ nâng cấp cá nhân của mình để phù hợp với Apple, 30% khách hàng không có khả năng theo Apple. Cuộc khảo sát đã được thực hiện bởi 525 người lớn sở hữu một chiếc iPhone trong thời gian từ 21/6-5/7 vừa qua.

Chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 7 - 3

Có khoảng 60% người sở hữu iPhone được cho là sử dụng chiếc iPhone cũ hơn so với Apple iPhone 6 ra mắt năm 2014, có lẽ có một số lý do giúp Apple mong đợi vào doanh số của iPhone 7. Mặt khác, cũng có không ít hơn 60% người sở hữu quyết định chờ đợi thêm một năm nữa, chờ dịp Apple kỷ niệm 10 năm trình làng dòng sản phẩm này.

Chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 7 - 4

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Video trên tay Galaxy Note 7 màn hình cong Video trên tay Galaxy Note 7 màn hình cong
Gần như chắc chắn Galaxy Note 7 sẽ sở hữu màn hình cạnh cong giống như Galaxy S7 Edge.
Dế sắp ra lò - Chỉ có hai phiên bản iPhone 7 được trình làng Chỉ có hai phiên bản iPhone 7 được trình làng
Apple sẽ chỉ tung ra hai phiên bản iPhone 7 trong năm 2016 này mà thôi.
Thời trang Hi-tech - Trên tay Galaxy J2 2016 giá 3,2 triệu đồng Trên tay Galaxy J2 2016 giá 3,2 triệu đồng
Điện thoại thông minh Galaxy J2 2016 là thiết bị Android giá rẻ mới nhất của Samsung khi được bán với giá 3,2 triệu đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang