Camera iPhone X “độc cô cầu bại” được mấy năm nữa?

Thứ Tư, ngày 04/10/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone X

Hệ thống camera TrueDepth của iPhone X được tin sẽ là “độc cô cầu bại”, bỏ xa các đối thủ Android trong vài năm tới.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc hãng chứng khoán KGI cho biết, phải mất nhiều năm nữa thì các nhà sản xuất thiết bị Android mới bắt kịp được công nghệ camera như trang bị trên Apple iPhone X.

Theo Ming, hệ thống camera TrueDepth được nhìn thấy trên ấn phẩm kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone đi trước 2,5 năm so với bất cứ hệ thống camera nào được tìm thấy trên thiết bị Android hiện nay. Dự đoán này cho thấy Ming-Chi Kuo đã có những tính toán kỹ lưỡng hơn, khác với trước đây khi Kuo từng cho rằng camera của iPhone X cùng lắm chỉ dẫn trước các điện thoại tốt nhất của Android từ 1-2 năm.

Camera iPhone X “độc cô cầu bại” được mấy năm nữa? - 1

TrueDepth camera ẩn chứa nhiều công nghệ tối tân của Apple.

Nhờ lợi thế về công nghệ như vậy, KGI dự đoán dù có số lượng cung cấp hạn chế trong năm 2017 nhưng iPhone X sẽ có sự phát triển mạnh trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp trong 2 năm tới. KGI cho rằng sẽ có 30 triệu đến 35 triệu thiết bị iPhone X được giao hàng trong năm nay, giảm hơn số lượng 40 triệu đơn vị được dự đoán trước đây. Bước lùi này của Apple do hệ thống camera TrueDepth quá phức tạp khiến cho quá trình sản xuất bị trì hoãn. Đây lại là một thiết bị quan trọng giúp cho hệ thống nhận diện gương mặt Face ID cùng với bộ hình biểu cảm Animoji hoạt động .

Theo Kuo, Samsung và các nhà sản xuất thiết bị Android hàng đầu cần sản xuất một thiết bị tương tự như TrueDepth camera. Hệ thống nhận diện gương mặt của Samsung hiện này đang dựa trên công nghệ quét 2D chứ chưa phải 3D như của Apple. Công nghệ 2D dễ bị sai lầm hơn và ít độ bảo mật hơn so với Face ID của Apple.

Trước đó cũng nhà phân tích hàng đầu về Apple này khẳng định hệ thống của camera iPhone X chính là cuộc cách mạng.

NÓNG: Apple thú nhận giới hạn Face ID của iPhone X

Apple vừa thừa nhận Face ID có những giới hạn và ra bản hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể sử dụng thành thạo...

Theo Minh Trí (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - Đánh giá camera sau Samsung Galaxy Note 8: Chụp "ngon", xóa phông đỉnh Đánh giá camera sau Samsung Galaxy Note 8: Chụp "ngon", xóa phông đỉnh
Galaxy Note 8 năm nay là mẫu smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị cặp camera sau có chất lượng cao.
Thời trang Hi-tech - Dựng lại gia phả hào hùng giúp Nokia 3310 nổi tiếng Dựng lại gia phả hào hùng giúp Nokia 3310 nổi tiếng
Những chiếc điện thoại như Nokia 3310 vẫn làm cho nhiều người phấn khích nhờ vào “danh gia vọng tộc” đã được Nokia xây dựng từ gần hai thập...
Dế sắp ra lò - Lộ diện HTC U11 Plus concept đẹp "ma mị" Lộ diện HTC U11 Plus concept đẹp "ma mị"
HTC dự kiến ra mắt một số mô hình smartphone gồm Ocean Master, Ocean Life, Ocean Harmony và HTC U11 Life vào dịp cuối năm 2017.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone X
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang