Cách sử dụng điện thoại di động an toàn

Thứ Ba, ngày 07/06/2011 00:02 AM (GMT+7)

Chưa đủ bằng chứng để khẳng định ĐTDĐ có gây ung thư não hay không, tuy nhiên, với những người có quan điểm “phòng còn hơn chữa”, 7 lời khuyên sau đây sẽ giúp họ yên tâm khi sử dụng ĐTDĐ.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Sử dụng tai nghe

Cách sử dụng điện thoại di động an toàn - 1

Bạn sẽ chịu phơi nhiễm bức xạ khi xử dụng tai nghe ít hơn rất nhiều so với áp sát di động vào tai. Một lựa chọn khác là sử dụng chế độ loa ngoài. Nếu hai cách này đều không thực hiện được, hãy sử dụng điện thoại theo đúng hướng dẫn. Ví dụ như Apple đề nghị người dùng giữ iPhone cách đầu khoảng 1cm.

Không để điện thoại trong túi áo, quần, thắt lưng

 Cách sử dụng điện thoại di động an toàn - 2

Không nên để smartphone trong túi áo, quần hoặc bao điện thoại ở thắt lưng vì các nghiên cứu uy tín cho thấy việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Chưa có thí nghiệm nào tìm hiểu về tác động của bức xạ điện thoại di động đối với bào thai. Nhưng nếu bạn đang mang thai, bạn đã cẩn thận kiêng ăn cá ngừ và pho mát thì cũng không nên mạo hiểm để điện thoại gần bụng.

Hãy nhắn tin thay vì gọi điện

Cách sử dụng điện thoại di động an toàn - 3

Tin nhắn văn bản gây ra ít bức xạ hơn nói chuyện điện thoại.

Tắt nguồn điện thoại

Cách sử dụng điện thoại di động an toàn - 4

Bạn có thể cần kiểm tra email vào ban đêm, không cần thiết phải để điện thoại hoạt động 24/7, dù khoa học còn mơ hồ về tác động của bức xạ di động, nhưng rõ ràng sự căng thẳng và thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Sử dụng bộ sạc di động

Cách sử dụng điện thoại di động an toàn - 5

Khi pin quá yếu mà bạn lại ở trong khu vực sóng yếu, điện thoại hoạt động quá lâu sẽ khiến bị phơi nhiễm bức xạ nhiều hơn.

Sử dụng điện thoại có mức hấp thụ bức xạ thấp

Mức độ hấp thu bức xạ (SAR) là lượng năng lượng tần số vô tuyến cơ thể hấp thụ từ một thiết bị. Nhưng các chỉ số này không giống như lượng calo trong một thực đơn bữa ăn. Chỉ số SAR không giống nhau khi người dùng nói chuyện, soạn tin nhắn hay chạy ứng dụng điện thoại, bởi mỗi hoạt động lại cần một lượng pin và tín hiệu khác nhau. Có thể tham khảo về những mẫu ĐTDĐ có mức độ phóng xạ cao hay thấp tại đây.

Để điện thoại ngoài tầm tay trẻ em

Cách sử dụng điện thoại di động an toàn - 6

Não của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển, vì thế tốt nhất đừng cho trẻ tiếp xúc với điện thoại. Ít nhất hãy tắt nguồn hoặc ngắt sóng điện thoại trước khi cho trẻ chơi.

Đừng tin vào những sản phẩm chặn bức xạ

Một số sản phẩm được quảng cáo bảo vệ cơ thể khỏi các tần số điện từ. Tuy nhiên, chưa có chứng cứ thuyết phục rằng các sản phẩm này sẽ có tác dụng như quảng cáo, thậm chí là có thực sự tồn tại hay không. Thực tế, một vài sản phẩm trong số đó còn hoạt động nhiều hơn và thải ra nhiều bức xạ hơn để bù lại những tín hiệu đã bị chặn.

Theo Phạm Duyên (Ict)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: dien thoai
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7