Các gói cước di động chuyên để "nấu cháo"

Thứ Năm, ngày 30/12/2010 16:46 PM (GMT+7)

Trong thời buổi giá cả leo thang từng ngày như hiện nay,trong khi thu nhập chỉ có hạn nên ai cũng phải nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Cước điện thoại là một trong những chi phí hàng tháng và khiến cho ai “nghiền điện thoại” phải đau đầu khi chi trả. Tuy nhiên, nếu biết lựa chọn các gói cước giá rẻ của các nhà mạng, bạn sẽ khỏi phải lo nghĩ nữa mỗi khi thanh toán hoá đơn điện thoại.  

Các gói cước nội vùng siêu tiết kiệm

Nói đến các gói cước nội vùng phải kể đến gói cước Myzone của Vinaphone, hay gói cước Happy zone của Viettel, những gói cước được “thiết kế” đặc biệt dành cho các khách hàng có phạm vi di chuyển thường xuyên trong một khu vực nhất định. Khách hàng dùng gói nội vùng sẽ khi tiến hành các cuộc gọi trong vùng kích hoạt dịch vụ, khách hàng sẽ được áp dụng mức cước tiết kiệm tới 25% so với mức thông thường.  Gói cước này rất tiện lợi cho những người ít có nhu cầu di chuyển ra khỏi địa bàn cư trú hay thường xuyên làm việc tại chỗ và sử dụng điện thoại di động làm phương tiện liên lạc chính.

Gói Happy zone của Viettel có mức cước 890 đồng/phút gọi nội mạng và 1290 đồng/phút gọi ngoại mạng, khi ra ngoài vùng khách hàng sẽ phải trả 2290 đồng cho mỗi cuộc gọi ngoại mạng. Giá cước Myzone của Vinaphone thấp hơn một chút,  880 đồng/phút gọi nội mạng và 1280 đồng/phút gọi ngoại mạng và khi ra khỏi vùng khách hàng sẽ trả 1880 đồng/phút cho các cuộc gọi ngoại mạng.

Chọn mạng lớn xài cước nội mạng giá rẻ

Mới đây, Vietnam Mobile đã thực sự gây ấn tượng với gói cước Maxi Talk với 5.000 đồng thuê bao có thể nói rộn ràng cả ngày với các thuê bao cùng mạng. Tuy nhiên, do số lượng thuê bao nội mạng của các mạng nhỏ rất ít, nên sức hấp dẫn các gọi cước nội mạng cũng chưa thực sự lớn. Những gói cước tiết kiệm nhất và cạnh tranh nhất vẫn phải kể đến 3 nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone và Viettel.  

“Khủng” nhất là chương trình khuyến mại trong vòng 12 tháng của VinaPhone và MobiFone (tháng 5/2010 - 5/2011), khách hàng đăng ký thuê bao trả sau trong thời gian khuyến mại sẽ chỉ phải trả tối đa 90.000 đồng/tháng là đã được gọi miễn cước khi gọi cho thuê bao mạng Vinaphone, Mobifone toàn quốc và các số điện thoại cố định của VNPT (bao gồm cả Gphone và Cityphone) tại tỉnh, thành phố nơi thuê bao di động đăng ký hòa mạng. Trong đó, thời lượng tối đa cho mỗi cuộc gọi khuyến mại là 10 phút. Do số lượng thuê bao của VinaPhone, MobiFone và mạng cố định VNPT lên tới gần trăm triệu thuê bao nên có thể tính đây là chương trình khuyến mại cước lớn nhất trong năm của các nhà mạng.

Đến cuối năm Vinaphone lại tung thêm gói cước cho phép các thuê bao VinanaPhone gọi thỏa mái 100 phút ngày cho các thuê cùng mạng hoặc mạng MobiFone, magj cố định VNPT chi phí chỉ có 6.000 đồng (rẻ bằng 1/15 so với mức cước thông thường) cho các thuê bao có nhu cầu gọi nhiều tại miền Trung và Tây Nguyên. Với dịch vụ này, khách hàng không cần cam kết sử dụng cả tháng, mà chỉ cần đăng ký sử dụng  một ngày hoặc nhiều ngày khi đột xuất có nhu cầu gọi nhiều, và chỉ cần đăng ký qua tin nhắn.

Nói thoải mái với các gói cước nhóm gia đình và đồng nghiệp

Các gói cước siêu rẻ, siêu tiện lợi những chưa mấy người dùng là các gói cước cho các nhóm đồng nghiệp, nhóm gia đình. Với những gói cước cho nhóm như Family của Viettel hay Talk 24 của Vinaphone rẻ từ 30 -  70% so với cước thông thường. Đặc điểm của các gói cước này là cho phép một nhóm bạn bè hay người thân cùng trong một mạng có thể kết nối và gọi cho nhau với giá rẻ ưu đãi. Thuê bao trong nhóm khi gọi cho nhau chỉ phải tính cước 495đồng/phút với Viettel và 440 đồng phút với Vinaphone. Thêm nữa là đối tượng được thiết lập nhóm của Vinaphone rộng hơn, VinaPhone chấp nhận thuê bao trả trước và điện thoại cố định VNPT, còn Viettel chỉ cho phép thuê bao trả sau kết nhóm.

Cạnh tranh giữa các nhà mạng đã đem đến cho người dùng nhiều gói cước phong phú, và tiện lợi. Người dùng chỉ cần xác định mức liên lạc của mình, lựa chọn một trong các gói cước của nhà mạng là có thể tiết kiệm được tương đối chi phí hàng tháng.

(24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7