Bẻ khoá iPhone mới là người “khôn”?

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 12:33 PM (GMT+7)
Sự kiện: iPhone

Bẻ khoá iPhone cho phép bạn cài đặt và chạy bất cứ phần mềm nào bạn thích. Một chiếc điện thoại bị bẻ khoá cũng có thể làm một số thứ mà một chiếc điện thoại “chính chuyên” không bao giờ dám mơ tới.

  • Trang Tin tuc 24H cập nhật tin mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH.
  • Video, hình ảnh HOT nhất về các sản phẩm đình đám: IPHONE, IPAD, MACBOOK,... chỉ có tại 24H

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về hệ điều hành iOS của Apple là nó bắt buộc người dùng phải “vào khuôn khổ” Nghĩa là người dùng có thể tiếp cận đến rất nhiều ứng dụng và dịch vụ, nhưng chỉ khi những ứng dụng và dịch vụ này đáp ứng quy định của Apple.

 Bẻ khoá iPhone mới là người “khôn”? - 1

iPhone là một nền tảng độc nhất, và một số người cảm thấy rất khó chịu, xấu hổ vì bị bắt buộc sử dụng những gì Apple cho phép. Vì thế, họ cảm thấy rất may mắn vì đã có một cách làm “lách luật” khác.

Lý do rất “chính trị”: bởi vì bạn được giải phóng

 Bẻ khoá iPhone mới là người “khôn”? - 2

Một số người không chịu nổi thực tế là Apple vẫn kiểm soát điện thoại của họ cả khi họ đã bỏ tiền ra mua nó. Đó chỉ là một chiệc điện thoại, và bạn sở hữu nó. Sao có chuyện bạn không thể làm gì bạn muốn với nó?

Thoái mái dùng kho ứng dụng Cydia

Một số nhà phát triển độc lập thường đóng góp phần mềm, ứng dụng cho Cydia, kho ứng dụng đặc biệt dành cho những chiếc iPhone bẻ khoá. Bởi vì những chiếc điện thoại này có thể chạy bất cứ phần mềm nào người dùng muốn, nên đã có một số lượng ấn tượng những ứng dụng, khả năng mới được đăng tải trên Cydia.

Sử dụng vô số widget

Một chiếc iPhone bẻ khoá không chỉ có những widget quen thuộc như thời tiết, lịch, tin nhắn….

 Bẻ khoá iPhone mới là người “khôn”? - 3

Dùng các theme “độc”

Một số người sẽ muốn thay đổi diện mạo đơn giản của iOS, lấy một cái gì đó phức tạp và thú vị hơn. Một số giao diện (theme) “độc” đã sẵn sàng cho các máy bẻ khoá.

FaceTime qua mạng 3G

Bạn có thể đánh lừa điện thoại của mình, khiến “nó” nghĩ rằng “nó” đang được kết nối WiFi để dùng ứng dụng FaceBreak. Như vậy, bạn có thể dùng FaceTime từ bất cứ đâu mà bạn có kết nối 3G.

Dùng kho nhạc để làm chuông báo thức

Với một chiếc iPhone bẻ khoá, bạn sẽ không còn phải thức giạy với tiếng chuông đánh thức mặc định trên máy điện thoại. Ứng dụng mang tên PlayAwake sẽ giúp bạn được thức giấc trong nhạc điều của bất kỳ bài hát nào bạn lưu trong iPHone.

 Bẻ khoá iPhone mới là người “khôn”? - 4

“Làm trò” với Siri

Với Siri, dù không phải hâm mộ Siri lắm, nhưng sẽ rất thú vị khi có nhiều ứng dụng dành cho iPhone bẻ khoá, giúp làm nhiều “trò” với Siri, như thay đổi giọng nói với AnyVoice, dạy nó tắt hoặc khởi động điện thoại với VoiceUtils, hoặc nếu iPhone của bạn không có Siri, bạn có thể cài đặt Sara, một lựa chọn bẻ khoá khác.

Dùng nhập liệu kiểu Swype

Chúng ta thích phương pháp nhập liệu chữ kiểu Swype, thường chỉ có trên một số điện thoại Android. Với iPhone bẻ khoá, bạn có thể kéo ngón tay trên bàn phím và nó sẽ nhận ra ký tự bạn muốn gõ bị bạn thay đổi phương hướng. Ứng dụng iSwipe sẽ mang chức năng tương tự này đến cho điện thoại yêu thích của bạn.

Chơi game Nintendo

Cài đặt iMame và chơi game Nintendo ROMs. Điều này sẽ không bao giờ làm được với iTunes App Store.

Theo Thu Hường (Ictnew)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
VIDEO CHỌN LỌC
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24hSEA GAMES 28, DIEM CHUAN LOP 10LỊCH SEAGAME 28 VIỆT NAMTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, Cách Làm kem chuốiTIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015DIEM THI LOP 10,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BONG DA, CƯỜI 24H,  NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, U23 Viet Nam, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYCHAMPIONS LEAGUE 2015, BONG DA SEAGAME 28 TIN TRONG NGAY MOI NHAT, TIN CHUYEN NHUONG,  KET QUA BONG DA, SEAGAME 28LICH SEAGAME 28, LICH THI DAU BONG DA SEAGAME 28, LICH THI DAU SEAGAME 28, DIEM THI 2015
X
CNT2T3T4T5T6T7