Bất ngờ với những thủ thuật đơn giản biến Galaxy S7 thành DSLR

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 14:00 PM (GMT+7)

Samsung Galaxy S7 vẫn đang giữ vị thế cameraphone tốt nhất hiện nay với khả năng thách thức màn đêm. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng Galaxy S7 như một DSLR chuyên nghiệp với những thủ thuật nhỏ sau đây.

Khai thác tối đa Pro Mode trên Galaxy S7

Để có thể đánh giá một chiếc camera là tốt phải xem xét ở 2 khía cạnh phần cứng và phần mềm. Galaxy S7 là một trong số ít smartphone làm được điều này. Galaxy S7 sở hữu phần cứng đẳng cấp với khẩu độ f/1.7, kích thước pixel 1.4um cùng công nghệ lấy nét Dual Pixel. Với cấu hình camera này, Galaxy S7 sẵn sàng mang đến cho các tín đồ mê ảnh những bức hình lung linh trong cả điều kiện thiếu sáng. Trang AndroidAuthority đã nhận xét rằng: “Galaxy S7 mang lại trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời trong điều kiện thiếu sáng”.

Bất ngờ với những thủ thuật đơn giản biến Galaxy S7 thành DSLR - 1

Galaxy S7 với khẩu độ f/1.7 là ông vua của ảnh thiếu sáng

Phần cứng là vậy nhưng Samsung không hề bỏ quên phần mềm khi Galaxy S7 được trang bị Pro Mode, tính năng chỉnh tay các thông số camera như DSLR. Bạn nên bật Pro Mode bất cứ lúc nào để có thể làm chủ camera của Galaxy S7, đó chính là một trong những thủ thuật biến Galaxy S7 thành DSLR.

Sử dụng phụ kiện độc đáo của Samsung

Ngoài sản xuất những chiếc smartphone có thiết kế sang trọng và mạnh mẽ, Samsung còn cung cấp cho người dùng các phụ kiện vô cùng đẳng cấp và độc đáo. Đặc biệt các tín đồ nhiếp ảnh có thể sử dụng Cover Lens kèm bộ lens chuyên nghiệp cho Galaxy S7. Bộ lens này được thiết kế kim loại với độ hoàn thiện tinh xảo bao gồm 1 lens góc rộng và 1 lens tele 2x. Ngoài ra, Cover Lens cũng được làm từ chất liệu da, xứng đáng đi kèm với một thiết bị sang trọng như Galaxy S7.

Bất ngờ với những thủ thuật đơn giản biến Galaxy S7 thành DSLR - 2

Phụ kiện đẳng cấp tăng mạnh sức mạnh cho camera Galaxy S7

Những bức hình đẹp sẽ được tối ưu để lung linh bằng những ứng dụng phù hợp. Để có hiệu quả cao nhất, bạn nên hiệu chỉnh Galaxy S7 để chụp được ảnh RAW (ảnh không nén, chứa nhiều thông tin) bằng cách kích hoạt Pro Mode, vào cài đặt và bật chế độ lưu ảnh RAW (Galaxy S7 sẽ chụp ảnh ở 2 định dạng JPEG và RAW/DNG), lưu ý là chế độ chụp liên tục sẽ bị vô hiệu hoá nếu chụp ảnh RAW.

Snapseed là phần mềm tăng cường ảnh được phát triển bởi Google trong bản cập nhật gần đây nhất, Snapseed đã cho phép nền tảng Android hiệu chỉnh ảnh RAW. Đây là tin vui khi Snapseed rất mạnh mẽ trong việc “kéo” ảnh phong cảnh và ảnh RAW sẽ giúp bầu trời, tổng thể có nhiều chi tiết hơn. Trải nghiệm hình ảnh của bạn sẽ được tăng mạnh khi sử dụng Snapseed kết hợp với Galaxy S7.

Bất ngờ với những thủ thuật đơn giản biến Galaxy S7 thành DSLR - 3

Người dùng có thể dễ dàng tải Snapseed hoàn toàn miễn phí tại Play Store

Thao tác nhỏ, tăng mạnh sức mạnh camera

Cameraphone sẽ có những yếu điểm so với DSLR nhưng chỉ với vài thủ thuật nhỏ bạn sẽ biến Galaxy S7 mạnh mẽ như DSLR. Trong điều kiện thiếu sáng, một tấm giấy trắng nhỏ có thể giúp ánh sáng từ flash nhẹ nhàng hơn, da mặt sẽ không bị bóng như khi đánh ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra, nếu sử dụng Galaxy S7 chụp ảnh khi trời nắng gắt thì bạn có thể bo tròn một mảnh giấy, hoặc một ly nhựa nhỏ bỏ phần dưới để che bớt ánh sáng không cần thiết lọt vào ống kính.

Hãy biến camera mạnh mẽ cùng phần mềm vượt trội của Galaxy S7 thành một chiếc DSLR của bạn bất cứ lúc nào. Nếu áp dụng những thủ thuật trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu những bức ảnh chất lượng và lung linh như mong muốn.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang