Apple "ủ mưu" hạ giá nhập linh kiện từ các nhà sản xuất Đài Loan

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Apple được cho là đang thuyết phục các công ty Đài Loan hạ giá thành sản xuất những linh kiện cho chiếc Apple iPhone 7 và 7 Plus sắp tới.

Trang DigiTimes của Đài Loan đưa tin, hãng Apple đã cố gắng thuyết phục các công ty Đài Loan hạ giá thành sản xuất những linh kiện cho chiếc Apple iPhone 7 và 7 Plus sắp tới. Đây là một trong những nỗ lực để hoàn thành mục tiêu của Apple mà theo như bản báo cáo gọi là “ép lợi nhuận từ các nhà cung cấp Đài Loan”.

Apple "ủ mưu" hạ giá nhập linh kiện từ các nhà sản xuất Đài Loan - 1

Được biết, Apple đã cố gắng thuyết phục một số nhà cung cấp 20% hạ giá thành linh kiện trừ TSMC – công ty chế tạo bán dẫn, gia công chíp điện tử lớn nhất thế giới và công ty Largan Precision chuyên cung cấp các mô-đun máy ảnh cho điện thoại. 

Hiện nay trên thị trường điện thoại di động doanh số bán hàng của Apple vẫn không có dấu hiệu khả quan. Apple đang tận dụng mọi khả năng có thể để tăng danh số trở lại. Hãng điện tử danh tiếng này cũng đang tìm một số giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp Đài Loan khi các nhà cung cấp của Trung Quốc đưa ra bảng báo giá linh kiện thấp hơn. Tuy nhiên Apple vẫn đang tiến hành nghiên cứu so sánh giữa các nhà cung cấp linh kiện, vì chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp này đang có nhiều chênh lệch.

Apple vẫn đang gắn bó với 2 công ty TSMC và Largan Precision, chỉ vì họ chưa thể tìm ra một lựa chọn phù hợp trong các nhà cung cấp của Trung Quốc.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Nokia lộ thời điểm ra mắt smartphone, tablet Android Nokia lộ thời điểm ra mắt smartphone, tablet Android
Nokia sẽ trở lại thị trường di động trong năm 2016 này bằng 3 đến 4 thiết bị chạy Android.
Thời trang Hi-tech - Apple iPhone vượt mốc 1 tỷ thiết bị bán ra Apple iPhone vượt mốc 1 tỷ thiết bị bán ra
Đây là lời tuyên bố chính thức từ Giám đốc điều hành – Tim Cook của nhà sản xuất “khổng lồ” Apple.
Dế sắp ra lò - iPhone 7 và iPhone 7 Plus bán ra ngày 23 tháng 9 iPhone 7 và iPhone 7 Plus bán ra ngày 23 tháng 9
Nguồn tin từ nhà mạng AT&T tiết lộ ngày bán chính thức dành cho mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang