Apple sẽ vượt vặt Microsoft trong lĩnh vực các thiết bị thông minh năm 2017

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Hãng phân tích Gartner đánh giá, Apple sẽ vượt qua Microsoft trong lĩnh vực các thiết bị thông minh trong năm nay, và khoảng cách này sau đó sẽ mở rộng trong hai năm tiếp theo.

Khi nói đến tổng số lượng doanh số máy tính và điện thoại thông minh bán ra trong giai đoạn 2014-2016, cả Microsoft hay Apple đều không có bất cứ điều gì tranh cãi, bởi vì cả hai hãng đều có doanh số giảm trong giai đoạn này.

Hãng phân tích Gartner đánh giá, thiết bị chạy hệ điều hành Microsoft nói riêng đã giảm mạnh trong 5 năm qua, với 350 triệu máy tính Windows được bán ra trong năm 2012, so với 260 triệu trong năm 2016. Sự thất bại của Windows Phone - thước đo chính của doanh số thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft, trong khi Apple lại ngược lại, phụ thuộc vào iPhone cho tổng doanh số của họ. Apple cũng đã vấp phải tình trạng trì trệ và suy giảm trong vài năm qua. Tuy nhiên, hãng Gartner tin rằng siêu phẩm iPhone 8 sắp tới sẽ cải thiện tình trạng trên của Apple, cho rằng việc này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của Apple.

Apple sẽ vượt vặt Microsoft trong lĩnh vực các thiết bị thông minh năm 2017 - 1

Trong năm 2017, các lô hàng thiết bị thông minh của Apple có thể sẽ “vượt mặt” Microsoft

Hãng phân tích Gartner đưa ra nhận định, trong năm 2017 này, các lô hàng thiết bị thông minh của Apple (bao gồm cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và OS X) lần đầu tiên sẽ “vượt mặt” các lô hàng thiết bị thông minh được hỗ trợ bởi hệ điều hành Windows của Microsoft. Khoảng cách này sau đó sẽ mở rộng trong hai năm tiếp theo.

Apple sẽ vượt vặt Microsoft trong lĩnh vực các thiết bị thông minh năm 2017 - 2

Dự đoán của hãng phân tích Gartner về doanh số của hai hãng

Gartner ước tính rằng, Apple sẽ tiếp tục vượt qua Microsoft cho tới tận năm 2019. Mặc dù cả hai công ty đều đã trải qua ba năm liên tiếp doanh số lô hàng các thiết bị thông minh thấp, nhưng Gartner nhận định xu hướng này của Apple sẽ được kết thúc trong năm nay.

Công ty phân tích dự đoán này cũng cho biết, Apple sẽ bán ra được 18 triệu chiếc trong năm nay, tăng khoảng cách lên tới 28 triệu vào năm 2019. Trong số 2,3 tỷ thiết bị di động được bán ra trong năm 2016, chỉ có 11,2% đang chạy hệ điều hành Windows của Microsoft.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - Trên tay BlackBerry Mercury thiết kế đẹp, bàn phím vật lý Trên tay BlackBerry Mercury thiết kế đẹp, bàn phím vật lý
BlackBerry Mercury vừa có màn ra mắt tại CES 2017, máy có thiết kế đẹp, dáng thanh mảnh, và sẽ chạy hệ điều hành Android của Google.
Thời trang Hi-tech - Tim Cook bị giảm lương vì Apple suy giảm lợi nhuận trong năm 2016 Tim Cook bị giảm lương vì Apple suy giảm lợi nhuận trong năm 2016
Đây là lần đầu tiên Giám đốc điều hành của “Nhà Táo” bị cắt giảm lương sau một năm suy giảm.
Dế sắp ra lò - BlackBerry Mercury chính thức trình làng BlackBerry Mercury chính thức trình làng
Mẫu smartphone mới BlackBerry Mercury sở hữu thiết kế thon dài, khung kim loại và được phân phối bởi TCL – đối tác mới của BlackBerry.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang