Apple sẽ chi 1 tỷ USD tại Mỹ để đào tạo nhân lực

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Trao đổi với đài CNBC, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple – Tim Cook cho biết, công ty đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để đào tạo nhân lực tại quê hương Mỹ.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn vào hôm thứ tư vừa qua, CEO của “Nhà Táo” cho hay, công ty đã lên kế hoạch tạo ra một quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD để thúc đẩy quá trình tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ. Tim Cook nhận định, động thái này sẽ tạo ra một ngành công nghiệp dịch vụ mới ngay trong nước.

Theo các chuyên gia nhận định, hành động trên cho thấy tập đoàn này đang ủng hộ cho phía tân tổng thống Donald Trump trong nỗ lực cải thiện tình trạng thất nghiệp tại Mỹ của ông. Trước đó, vị tổng thống này cũng đã lên tiếng kêu gọi Apple chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ.

Apple sẽ chi 1 tỷ USD tại Mỹ để đào tạo nhân lực - 1

Tim Cook hiện đang có nhiều hành động ủng hộ tân tổng thống Donald Trump.

Trước khi chiến dịch bầu cử tổng thống bắt đầu, Tim Cook đã có nhiều hành động chống lại Donald Trump. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đắc cử, CEO của Apple vẫn tham gia hội nghị thượng đỉnh về công nghệ của tân tổng thống vào tháng 12/2016 và bày tỏ ý định sẵn sàng hợp tác với chính phủ về các lĩnh vực then chốt, gồm: bảo mật, an ninh, giáo dục và đào tạo việc làm.

Trong tuyên bố mới đây với toàn thể nhân viên của Apple, Tim Cook nhấn mạnh: “Đào tạo việc làm là một trong những điều được công ty hướng đến, nhằm đem đến cho mọi người cơ hội việc làm không chỉ riêng tại Apple mà còn cho hệ sinh thái của chúng tôi. Chúng tôi thực sự tự hào vì đã tạo ra 2 triệu việc làm cho quốc gia mình.”

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Doanh số bán iPhone quý 2 của Apple lại giảm Doanh số bán iPhone quý 2 của Apple lại giảm
Theo thống kê, trong quý 2 năm nay, Apple chỉ bán được khoảng 50,8 triệu chiếc iPhone, thấp hơn mức dự đoán - 52 triệu đơn vị.
Tin tức công nghệ - Apple đang có trong tay bao nhiêu tiền mặt? Apple đang có trong tay bao nhiêu tiền mặt?
Trong báo cáo hôm thứ ba vừa qua, “ông trùm” công nghệ Apple cho hay đang nắm giữ 250 tỷ USD tiền mặt.
Thời trang Hi-tech - Apple Store tại Carlifornia liên tiếp bị trộm “viếng thăm” Apple Store tại Carlifornia liên tiếp bị trộm “viếng thăm”
Chỉ trong 6 tháng vừa qua, cửa hàng Apple Store tại Corte Madera, Carlifornia, Mỹ đã xảy ra 2 lần trộm cắp nghiêm trọng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang