Apple: Samsung nợ chúng tôi 179 triệu USD tiền bản quyền

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 06:02 AM (GMT+7)

Trước đó, vào đầu tháng này, nhà sản xuất “khổng lồ” của Hàn Quốc đã buộc phải trả cho “Nhà Táo” 548 triệu USD để kết thúc vụ vi phạm bản quyền.

Phía Samsung quyết định đưa vụ án này lên Tòa án tối cao và cho rằng luật sáng chế hiện hành không còn phù hợp với tình hình hiện nay.

Apple: Samsung nợ chúng tôi 179 triệu USD tiền bản quyền - 1

Apple quyết định kiện Samsung lên tòa án Mỹ tại Bắc California

Do 5 sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của Samsung vẫn được công ty này bán sau khi bản án kết thúc nên phía Apple muốn được hưởng một phần doanh số bán hàng từ ngày kết thúc phiên xử án đầu tiên – ngày 24/08/2012 tới nay. Với con số bán ra khoảng 1 triệu đơn vị từ Samsung, “ông trùm” tại thung lũng công nghệ Silicon này có thể “bỏ túi” tới 179 triệu USD.

Vào ngày thứ 4 tuần trước, phía Apple đã chính thức đệ đơn lên tòa án Mỹ tại Bắc California để yêu cầu phía Samsung chi trả khoản tiền trên. Các mẫu smartphone vi phạm bản quyền và số tiền mà nhà sản xuất Hàn Quốc phải chi trả lần lượt là: Galaxy S II Skyrocket (6,14 triệu USD); Epic 4G Touch (97 triệu USD), Galaxy S II T-Mobile (74,7 triệu USD), DROID Charge (620 nghìn USD) và Galaxy Prevail (167,5 USD).

Apple: Samsung nợ chúng tôi 179 triệu USD tiền bản quyền - 2

Danh sách các sản phẩm của Samsung mà Apple cho rằng đã vi phạm bản quyền

Theo Trần Vy (danviet.vn)
Thời trang Hi-tech - Sony tung Tablet cỡ lớn “hạ gục” Apple, Samsung? Sony tung Tablet cỡ lớn “hạ gục” Apple, Samsung?
Dù từng thất bại, Sony vẫn dự kiến ra tablet cỡ lớn 12.9 inch vào năm 2015, sẵn sàng giành thị phần với các “đối thủ” Apple và Samsung.
Thời trang Hi-tech - Apple phải trả tiền bản quyền cho Ericsson trong 7 năm Apple phải trả tiền bản quyền cho Ericsson trong 7 năm
Vụ việc tranh chấp bằng sáng chế kéo dài 1 năm giữa Apple và Ericsson cuối cùng đã được giải quyết thông qua một thỏa thuận bản quyền.
Thời trang Hi-tech - Apple “thâu tóm” 94% lợi nhuận mảng điện thoại di động Apple “thâu tóm” 94% lợi nhuận mảng điện thoại di động
Báo cáo từ Canaccord Genuity đầu tuần này cũng cho hay, Apple chiếm tới 15% thị phần trên thị trường smartphone.
Thời trang Hi-tech - Apple nhận bằng sáng chế mới về kính bảo vệ cho iPhone Apple nhận bằng sáng chế mới về kính bảo vệ cho iPhone
Bằng sáng chế và nhãn hiệu hàng hoá (USPTO) của loại kính cường lực này có tên là "Bảo vệ màn hình cho các thiết bị điện tử".
Tin tức công nghệ - 6 lý do khiến Apple iPhone 6s Plus “chào thua” Galaxy Note5 6 lý do khiến Apple iPhone 6s Plus “chào thua” Galaxy Note5
Dưới đây là một số lý do giải thích vì sao người dùng nên chọn Note 5 thay vì iPhone 6s Plus.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang