Apple "rót" 500 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 21/03/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Theo nguồn tin từ phía Trung Quốc, Apple chi tới 500 triệu USD để xây dựng 2 trung tâm Nghiên cứu và Phát triển - R & D ( Research and Development) tại quốc gia này.

Cụ thể, thông cáo báo chí vào ngày 17/03 vừa qua cho hay “Nhà Táo” sẽ đầu tư 500 triệu USD vào 2 trụ sở Nghiên cứu và Phát triển - R & D tại Tô Châu và Thượng Hải (Trung Quốc). Dự kiến, 2 trụ sở này sẽ mở cửa vào cuối năm nay cùng với 2 trụ sở khác tại Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Mục đích của động thái trên là nhằm giúp Apple có thể đào tạo các chuyên gia kỹ thuật là các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa và Đại học giao thông Thượng Hải. Hiện hãng cũng đã tiến hành liên kết, hợp tác với các trường đại học này trong các chương trình thực tập.

Apple "rót" 500 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc - 1

Hai trụ sở Nghiên cứu và Phát triển mới sẽ được xây dựng ở Trung Quốc.

Bên cạnh việc thực hiện các chương trình phát triển sản phẩm tại trụ sở Cupertino, Apple cũng cần một số trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vệ tinh quanh thế giới. Việc xây dựng các trung tâm này ở nước ngoài vừa có thể giúp tập đoàn có thể tiếp cận với các viện nghiên cứu trong nước, vừa có thể thu hút các nhà nghiên cứu đến từ các nước khác (vốn không muốn rời khỏi lãnh thổ của mình).

Tuy nhiên, nhiều báo cáo cho hay, động thái này còn hướng tới mục đích chính trị, đem đến một số lợi ích tới các nhà chức trách Trung Quốc. Được biết, Apple chỉ được trực tiếp sử dụng 12.000 nhân viên Trung Quốc, đã "tạo ra và bổ sung" khoảng 4,8 triệu cơ hội việc làm mới cho quốc gia này, bao gồm 1,8 triệu nhà phát triển hệ điều hành IOS.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple ưu tiên phát triển trí tuệ thông minh nhân tạo Apple ưu tiên phát triển trí tuệ thông minh nhân tạo
Apple vốn nổi tiếng là một công ty khá kín tiếng, tuy nhiên mới đây công ty này đã có một sự tiết lộ đặc biệt thú vị về mở rộng công tác...
Thời trang Hi-tech - Apple cắt giảm chi phí tiếp thị, đẩy mạnh quảng cáo kỹ thuật số Apple cắt giảm chi phí tiếp thị, đẩy mạnh quảng cáo kỹ thuật số
Nhờ có chiến lược tiếp thị hiệu quả, sự ra mắt mỗi sản phẩm của “Nhà Táo” luôn thu hút sự chú ý của người dùng trên toàn thế giới.
Thời trang Hi-tech - Video quảng cáo mới của Apple iPad Pro Video quảng cáo mới của Apple iPad Pro
Mới đây, Apple đã tung ra 4 đoạn video ngắn để quảng cáo cho loạt iPad Pro sắp ra mắt cuối năm nay.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang