Apple ra mắt sách thiết kế để tưởng nhớ cố CEO Steve Jobs

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Steve Jobs qua đời

Cuốn sách có tựa đề “Designed by Apple in California” (tạm dịch: “Được thiết kế bởi Apple tại California”) chứa 450 bức ảnh và được bán độc quyền bởi Apple.

Mới đây, “Nhá Táo” đã chính thức công bố sản phẩm mới nhất và đặc biệt nhất của hãng – cuốn sách “Designed by Apple in California”. Tác phẩm này phác họa những “bước đi” đầu tiên của thương hiệu này từ những năm đầu tiên cho ra đời dòng máy tính để bàn huyền thoại - iMac (năm 1998) đồng thời tiết lộ hàng loạt vật liệu và kỹ thuật mà đội ngũ thiết kế của hãng đã sử dụng trong suốt 2 thập kỷ qua.

Apple ra mắt sách thiết kế để tưởng nhớ cố CEO Steve Jobs - 1

Hình ảnh trong cuốn sách tiết lộ các vật liệu và kỹ thuật mà đội ngũ thiết kế đã sử dụng trong nhiều năm qua.

Nhà thiết kế của Apple – Jony Ive cho biết, cuốn sách được xuất bản để tưởng nhớ cố Giám đốc điều hành Steve Jobs. Ông cũng chia sẻ: “Ý tưởng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời cho nhân loại là động lực của Steve ngay từ khi khởi nghiệp. Đây cũng là mục tiêu và lý tưởng của đội ngũ thiết kế và Apple trong tương lai. Tài liệu này là một bộ sưu tập nhỏ trong số các sản phẩm được đội ngũ thiết kế tạo ra trong những năm qua. Chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp người đọc biết rõ phần nào lý do Apple được thành lập và tồn tại; là một nguồn tư liệu bổ ích cho học sinh, sinh viên trong tất cả các ngành thiết kế”.

Apple ra mắt sách thiết kế để tưởng nhớ cố CEO Steve Jobs - 2

Các sản phẩm của Apple được chụp theo phong cách đơn giản, đa chiều.

Cuốn sách là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận khác nhau trong nội bộ Apple. 450 bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Andrew Zuckerman theo phong cách đơn giản.

Apple ra mắt sách thiết kế để tưởng nhớ cố CEO Steve Jobs - 3

Cuốn sách là sản phẩm được bán độc quyền bởi Apple.

“Designed by Apple in California” có hai phiên bản kích cỡ khác nhau. Sách cỡ nhỏ (10,2 x 12,75 inch) được bán với giá 199 USD (tương đương 4,4 triệu đồng). Sách cỡ lớn (13 x 16,25 inch) có giá bán cao hơn – 299 USD (khoảng 6,6 triệu đồng).

Apple ra mắt sách thiết kế để tưởng nhớ cố CEO Steve Jobs - 4

Khách hàng có thể tùy chọn mua sách cỡ lớn hoặc sách cỡ nhỏ.

Khách hàng quan tâm có thể đặt hàng tại trang web của hãng: Apple.com, cửa hàng trực tuyến Apple Store hoặc chọn mua từ hệ thống cửa hàng Apple tại các quốc gia như: Úc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh và Mỹ.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple trình làng tuyệt phẩm Macbook Pro mới với Touch Bar Apple trình làng tuyệt phẩm Macbook Pro mới với Touch Bar
Macbook Pro mới thật sự là một tuyệt phẩm đến từ Apple.
Thời trang Hi-tech - Doanh thu Apple lần đầu sụt giảm sau 14 năm Doanh thu Apple lần đầu sụt giảm sau 14 năm
Trước đó, hãng này liên tục ghi nhận mức tăng doanh thu qua từng năm trong suốt 14 năm liền.
Thời trang Hi-tech - Người dùng kỳ vọng điều gì ở Apple MacBook Pro kế nhiệm? Người dùng kỳ vọng điều gì ở Apple MacBook Pro kế nhiệm?
Dưới đây là những chức năng dự kiến hiện diện trên dòng máy tính cao cấp của “Nhà Táo” sắp ra mắt vào cuối tháng này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Steve Jobs qua đời
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang