Apple lại hầu tòa vì vi phạm bằng sáng chế của Sony và Nokia

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 10:56 AM (GMT+7)

Theo nguồn tin từ The Register, “Nhà Táo” sẽ phải bỏ ra khoản bồi thường lên đến 3 triệu USD.

Một bồi thẩm đoàn ở tiểu bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết nhà sản xuất điện tử “khổng lồ” - Apple đã vi phạm bằng sáng chế từ MobileMedia Ideas - một công ty cổ phần thuộc sở hữu của Sony và Nokia về âm thanh của iPhone khi có cuộc gọi đến.

Vụ kiện này kéo dài từ năm 2010 – thời điểm ra mắt iPhone 4, công ty MobileMedia Ideas cũng đã đệ đơn kiện hãng này và chính thức “đối đầu” vào năm 2012. Ban đầu, “Táo Khuyết” bị cáo buộc vi phạm tới 16 bằng sáng chế. Trong lần phán quyết đầu tiên, con số này đã giảm xuống còn 4: vi phạm bằng sáng chế camera, xử lý cuộc gọi, từ chối cuộc gọi và cuộc gọi khẩn cấp.

Apple lại hầu tòa vì vi phạm bằng sáng chế của Sony và Nokia - 1

Apple gần đây vi phạm khá nhiều về quyền sáng chế.

Apple ngay lập tức đã gửi đơn kháng cáo. Vào năm 2015, tòa án phúc thẩm đã trả lại 3 bằng sáng chế cho nhà sản xuất này. Bằng sáng chế còn lại bị giữ lại để xem xét bởi tòa án.

Để bào chữa cho mình, “Táo Cắn Dở” đã đưa ra một tài liệu PDF khẳng định bằng sáng chế về chuông điện thoại là không hợp lệ vì chúng quá mơ hồ. Tuy nhiên, phía MobileMedia không chấp nhận tài liệu này. Vào thứ 4 tuần trước, sau một ngày thảo luận, hội đồng tòa án đã đưa ra kết luận Apple phạm tội và phải chi trả đền bù.

Trên thực tế, mặc dù thắng kiện nhưng MobileMedia chỉ được hưởng 3 triệu, tương đương với 1/6 số tiền 18 triệu USD bản quyền mà công ty mong đợi.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple xác nhận iPhone 7 màu Jet Black dễ xước Apple xác nhận iPhone 7 màu Jet Black dễ xước
Apple khuyên người dùng nên sử dụng vỏ bảo vệ đối với phiên bản iPhone 7 màu đen bóng (Jet Black) để tránh nguy cơ trầy xước.
Thời trang Hi-tech - Vén màn bí mật tai nghe không dây AirPods của Apple Vén màn bí mật tai nghe không dây AirPods của Apple
Apple sẽ phát hành tai nghe không dây mới với tên gọi AirPods vào tháng 10 tới.
Dế sắp ra lò - TRỰC TIẾP: Sự kiện Apple ra mắt iPhone 7 TRỰC TIẾP: Sự kiện Apple ra mắt iPhone 7
Chỉ còn ít giờ nữa, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được Apple trình làng trước công chúng, và nó đang trở thành tâm điểm của làng công nghệ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang