Apple đàm phán với chính phủ Ấn Độ để xây dựng nhà máy sản xuất

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Vào ngày 25/01 vừa qua, “ông trùm” công nghệ Mỹ sẽ tiến hành đàm phán với chính phủ Ấn Độ về việc xây dựng một nhà máy sản xuất tại quốc gia này.

Sau khi đưa ra yêu cầu cửa hàng bán lẻ của một thương hiệu có hơn 51% sở hữu nước ngoài phải mua ít nhất 30% vật liệu, hàng hóa sản xuất từ các công ty Ấn Độ, Chính phủ nước này cho biết sẽ không nhượng bộ đối với cả Apple và các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên, các nhà sản xuất công nghệ sẽ rất khó tìm kiếm được các nhà sản xuất linh kiện điện thoại cao cấp đáp ứng đủ yêu cầu tại nước này.

Vào cuối năm ngoái, “Nhà Táo” cũng đã đề nghị Chính phủ Ấn Độ cho phép xây dựng nhà máy sản xuất nhưng chưa nhận được sự đồng ý do e ngại tình huống tương tự sẽ xảy ra với 42 nhà sản xuất khác.

Apple đàm phán với chính phủ Ấn Độ để xây dựng nhà máy sản xuất - 1

Tim Cook và Thủ tướng Ấn Độ - Narendra Modi.

Bằng cách thiết lập các nhà máy sản xuất riêng tại đây, Apple sẽ có cơ hội mở các cửa hàng bán lẻ với sự cạnh tranh thấp.

Trong các lần tới thăm trước đó, Giám đốc điều hành của hãng – Tim Cook đã có cơ hội thảo luận với Thủ tướng Ấn Độ - Narendra Modi. Ông đã từng đề nghị với ngài Thủ tướng cho phép bán các sản phẩm đã được tân trang lại và mở cửa hàng bán lẻ Apple Store tại thị trường smartphone “khổng lồ” này nhưng đều bị từ chối.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Cựu kỹ sư Apple hé lộ về bí mật trên chiếc iPhone đầu tiên Cựu kỹ sư Apple hé lộ về bí mật trên chiếc iPhone đầu tiên
Trong bài phỏng vấn gần đây, ông Terry Lambert – cựu Kỹ sư phần mềm cấp cao của Apple đã tiết lộ một số bí mật của “Nhà Táo”.
Thời trang Hi-tech - Nhìn lại 1 năm thành công của Apple Nhìn lại 1 năm thành công của Apple
Vể tổng thể, năm 2016 vừa qua là một năm khá thành công của tập đoàn công nghệ Apple, có trụ sở tại Cupertino.
Thời trang Hi-tech - Nokia kiện Apple vi phạm bằng sáng chế tại Đức và Mỹ Nokia kiện Apple vi phạm bằng sáng chế tại Đức và Mỹ
Trước đó, vào năm 2009, Apple cũng bị Nokia cáo buộc vi phạm trên 10 bằng sáng chế của hãng, có liên quan trực tiếp đến chiếc iPhone đầu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang