Apple đã có bằng sáng chế màn hình Edge to Edge cho iPhone 8

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Chỉ trong ngày 16/05 vừa qua, Apple đã có được 56 bằng sáng chế mới, đáng chú ý là 3 bằng sáng chế: màn hình iPhone Edge to Edge, Touch ID tích hợp dưới màn hình và máy quét sâu 3D.

Mới đây, Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (US Patent and Trademark Office) vừa chính thức công bố 56 bằng sáng chế mới được cấp cho tập đoàn công nghệ Apple.

Báo cáo mới nhất cho thấy, ba bằng sáng chế quan trọng của hãng gồm: máy quét 3D kết hợp với thiết bị tương tự như Kinect (thiết bị cảm biến ngoại vi thu chuyển động); cảm ứng Touch ID được tích hợp ngay trên màn hình và màn hình Edge to Edge, cho phép iPhone 8 có khả năng hiển thị ở cạnh, loại bỏ hoàn toàn cạnh benzel (benzen).

1. Màn hình Edge to Edge

Bằng sáng chế về màn hình Edge to Edge của “Nhà Táo” có số hiệu 9.652.096 bao gồm sáng chế liên quan đến việc chế tạo một thiết bị điện tử, có khả năng uốn một hoặc nhiều cạnh của màn hình cảm ứng/ bảng hiển thị của thiết bị điện tử để tăng diện tích tương tác.

Apple đã có bằng sáng chế màn hình Edge to Edge cho iPhone 8 - 1

Sơ đồ bằng sáng chế FIG.8.

Bằng sáng chế mang tên FIG. 8 cho thấy màn hình cảm ứng số 800 được làm bởi chất liệu linh hoạt, giúp cạnh 802 và 804 có thể uốn cong. Nhờ đó, diện tích màn hình được nới rộng hơn mà vẫn giữ nguyên kích thước cho máy.

2. Tích hợp công nghệ Touch ID vào màn hình cảm ứng

Bằng sáng chế thứ 2 mang số hiệu 9.652.066 của Apple cũng là bằng sáng chế có liên quan đến thiết bị điện tử, gồm màn hình cảm ứng và cảm biến sinh trắc học – cảm biến dấu vân tay tích hợp ngay trên màn hình cảm ứng. Cảm biến này bao gồm nhiều vùng ngăn cách dẫn điện trong suốt, nằm giữa cảm biến vân tay và ít nhất một lớp dẫn điện trong suốt của màn hình cảm ứng, có khả năng chọn lọc giữa trạng thái chặn và đọc.

Apple đã có bằng sáng chế màn hình Edge to Edge cho iPhone 8 - 2

iPhone 8 năm nay sẽ được tích hợp cảm biến Touch ID ngay trên màn hình thay vì phím Home vật lý.

Phía Apple xác nhận, công nghệ Touch ID tích hợp ngay trên màn hình cảm ứng có thể áp dụng cho iPhone, iPad và MacBook. Riêng với MacBook Pro, Touch ID cũng đã xuất hiện trên thanh cảm ứng Touch Bar.

Apple đã có bằng sáng chế màn hình Edge to Edge cho iPhone 8 - 3

Touch ID đã xuất hiện trên thanh Touch Bar của MacBook Pro.

3. Bằng sáng chế: máy quét cực sâu

Bằng sáng chế quan trọng thứ 3 của Apple có liên quan tới các phương pháp và thiết bị để chiếu và chụp bức xạ quang học, đặc biệt là ánh xạ 3D quang học (optical 3D mapping).

Apple đã có bằng sáng chế màn hình Edge to Edge cho iPhone 8 - 4

Sơ đồ minh họa FIG.1.

Ở sơ đồ minh họa FIG.1, hệ thống được làm việc thông qua công cụ quét độ sâu #22, giúp thu thập thông tin, bối cảnh 3D bao gồm một hoặc nhiều đối tượng. Trong ví dụ này, các đối tượng là người dùng #28 và #30. Thiết bị sẽ đưa ra một dãy dữ liệu vào máy tính số #24, xử lý và trích xuất thông tin từ bản đồ dữ liệu.

Apple đã có bằng sáng chế màn hình Edge to Edge cho iPhone 8 - 5

Danh sách các bằng sáng chế khác của Apple.

Hệ thống này được đánh giá là có cấu trúc giống như Kinect di động, giúp người dùng có thể tương tác tốt hơn với các trò chơi hoặc tập thể dục theo các video phát trên máy tính (hoặc Apple TV).

Apple tung 200 triệu USD phát triển kính cường lực cho iPhone

Apple mới đây đã quyết định đầu tư 200 triệu USD vào Corning Incorporated nhằm phát triển công nghệ kính cường lực.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Sau Apple, Samsung cũng thua đậm ở thị trường Trung Quốc Sau Apple, Samsung cũng thua đậm ở thị trường Trung Quốc
Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology Market Research, tại Trung Quốc, Samsung đang mất dần thị phần vào tay các hãng...
Thời trang Hi-tech - Hoa mắt trước video 4K toàn cảnh trụ sở Apple Park Hoa mắt trước video 4K toàn cảnh trụ sở Apple Park
Trụ sở mới của “Nhà Táo” – Apple Park là nơi làm việc của hơn 12.000 nhân viên đang gần dần hoàn thành.
Thời trang Hi-tech - Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt kỷ lục 800 tỉ USD Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đạt kỷ lục 800 tỉ USD
Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 2 vừa qua, các nhà phân tích ước tính, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới hơn 800 tỉ USD.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang