Apple chiếm 51% doanh thu smartphone toàn cầu trong quý 4/2017

Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Strategy Analytics đã công bố báo cáo hàng quý về doanh thu smartphone trong khoảng giữa tháng 10 đến 12 năm ngoái.

Theo số liệu thì Apple đã đạt doanh thu 61,4 tỉ USD, chiếm 51% trong tổng doanh thu 120,2 tỉ USD. Vị trí thứ hai thuộc về Samsung với doanh thu 18,9 tỉ USD (15,7% thị phần), và thứ ba là Huawei với doanh thu 8,4 tỉ USD (7% thị phần).

Apple chiếm 51% doanh thu smartphone toàn cầu trong quý 4/2017 - 1

iPhone của Apple đạt doanh thu vượt xa các đối thủ Android.

Morgan Stanley cũng công bố một báo cáo nghiên cứu trong cùng thời kỳ, cho biết thị trường iPhone ở Trung Quốc đã tăng 12% hàng quý. Apple đã đạt doanh thu gấp 3 lần nhà sản xuất tốt nhất tiếp theo do giá bán trung bình iPhone đạt khoảng 800 USD.

Con số này cao hơn mức trung bình toàn cầu là 300 USD trong quý 4/2017, tăng mạnh 15% so với 255 USD vào quý 4/2016. Nhìn chung ngành công nghiệp smartphone đã tăng được giá và doanh thu mặc dù doanh số giảm.

Doanh thu của Samsung với Galaxy Note 8 và Galaxy S8 thấp hơn nhưng smartphone Samsung vẫn giữ mức giá trung bình cao là 254 USD, trong khi giá trung bình cho một smartphone của Huawei là 205 USD nhờ sức mạnh của hãng trong thị trường nội địa. Giám đốc Strategy Analytics, Woody Oh, dự đoán doanh thu Huawei sẽ cải thiện một khi công ty Trung Quốc có thể tham gia thị trường Mỹ, vốn đang bị chặn lại bởi Thượng viện Hoa Kỳ.

Apple chiếm 51% doanh thu smartphone toàn cầu trong quý 4/2017 - 2

Hơn một nửa doanh thu smartphone trong quý 4/2017 đã thuộc về Apple.

Morgan Stanley ghi nhận rằng người dùng Trung Quốc mua iPhone chủ yếu là fan Apple trung thành. Người dùng Android sẽ chọn các thiết bị của các công ty Trung Quốc như Oppo và Huawei. Về số lượng, hơn 3% số điện thoại là iPhone X, trong khi iPhone 8 Plus chiếm 2,63% và iPhone 8 Plus chiếm 1,36% thị phần.

Doanh số iPhone X sụt giảm đang làm hại nhiều công ty Trung Quốc

Nhiều nhà cung cấp đã hưởng lợi rất nhiều từ mối quan hệ đối tác với Apple, tuy nhiên họ cũng có thể bị ảnh hưởng...

Theo Kiến Tường (Theo GSMArena) (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Doanh số iPhone hạ xuống mức thấp nhất trong lịch sử Doanh số iPhone hạ xuống mức thấp nhất trong lịch sử
Cũng theo CNBC và Marketwatch, sau thông báo trên, giá cổ phiếu của hãng đã tụt xuống dưới 100 USD.
Thời trang Hi-tech - Doanh số iPhone vẫn giảm dù iPhone 7 xuất hiện Doanh số iPhone vẫn giảm dù iPhone 7 xuất hiện
Ngay cả khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus có xuất hiện thì doanh số bán iPhone trong năm 2016 của Apple sẽ vẫn tiếp tục giảm.
Dế sắp ra lò - Doanh số iPhone trong quý này sẽ giảm mạnh so với dự kiến Doanh số iPhone trong quý này sẽ giảm mạnh so với dự kiến
Đây là lời nhận định của nhà phân tích Andy Hargreaves của công ty Pacific Crest Securities.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Smartphone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang