Apple bị tố vi phạm bằng sáng chế sạc nhanh trên iPhone 6s

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 6S

, Apple

Công ty Somaltus LLC đã gửi đơn kiện hãng “Táo Khuyết” lên toà án Đông Texas (Mỹ).

Cụ thể, công ty này khẳng định công nghệ sạc nhanh trên iPhone 6s và một số thiết bị khác của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Somaltus được đăng ký vào năm 2010. Công nghệ trên giúp iPhone 6s đạt tốc độ sạc pin tối đa. Khi dung lượng pin trong máy đạt 80%, tốc độ sạc pin sẽ được giảm dần.

Apple bị tố vi phạm bằng sáng chế sạc nhanh trên iPhone 6s - 1

Công ty Somaltus cho hay, “Nhà Táo” đã vi phạm bản quyền sáng chế thứ 7,657,836 của hãng (đã được đăng ký tại Mỹ) với tên gọi “Hệ thống dịch vụ pin tích hợp” - Integrated Battery Service System.

Tuy đã đệ đơn kiện nhưng phía công ty này vẫn chưa đưa ra bất cứ mức thiệt hại và khoản đền bù nào. Trước Apple, hãng trên cũng đã tố cáo hàng loạt các thương hiệu khác về vi phạm bản quyền sáng chế: Asus, Lenovo, Samsung, Sony và Toshiba.

Mặc dù chưa có bất cứ sản phẩm hoặc thiết bị nào của Somaltus sử dụng công nghệ sạc nhanh trên nhưng Apple cũng phải dè chừng công ty này vì trước đó họ đã thắng kiện Ford và Nissan.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - Pin iPhone 7 có dung lượng lớn hơn 14% so với iPhone 6s Pin iPhone 7 có dung lượng lớn hơn 14% so với iPhone 6s
Nguồn tin nói rằng pin của iPhone 7 sẽ có dung lượng cao hơn so với người tiền nhiệm là iPhone 6s.
Thời trang Hi-tech - iPhone 7 sắp ra mắt, giá iPhone 6s cũ vẫn “ngất ngưởng” iPhone 7 sắp ra mắt, giá iPhone 6s cũ vẫn “ngất ngưởng”
Mặc dù mẫu iPhone mới sẽ chính thức được công bố vào 02/09 tới nhưng giá của loạt iPhone 6 cũ vẫn giữ ở mức cao.
Thời trang Hi-tech - So sánh camera Xperia X Performance với iPhone 6s So sánh camera Xperia X Performance với iPhone 6s
Số “chấm” camera trên Xperia X Performance là 23 megapixel, trong khi iPhone 6s chỉ là 12MP. Liệu chiếc smartphone của Sony có tạo ra sự...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 6S
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang