Apple bị cấm bán iPhone đã tân trang tại Đan Mạch

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Đây là phán quyết của Tòa án Đan Mạch sau vụ kiện của người đàn ông tên David Lysgaard về vụ việc chiếc iPhone 4 mới đem đi bảo hành bị Apple đổi lại thành chiếc iPhone 4 bản tân trang lại.

Vào năm 2011, một vụ kiện đã được diễn ra với bên khởi kiện là người đàn ông Đan Mạch - David Lysgaard. Chiếc Apple iPhone 4 mới của anh sau khi được bảo hành bị đổi thành chiếc iPhone 4 đã được tân trang lại.

Kết quả, sau 4 năm, tòa án nước này đã đưa ra phán quyết có lợi cho David, buộc Apple ngừng sử dụng các phiên bản iPhone đã tân trang như một tùy chọn thay thế. “Táo Khuyết” không chấp thuận và đang tiến hành kháng cáo.

Tòa án Đan Mạch đã dựa trên Luật mua bán hàng hóa của nước này, cho rằng “Nhà Táo” không thể đổi một chiếc iPhone đã tân trang thay cho một chiếc iPhone mới vì giá trị giữa hai mặt hàng này không tương đương nhau.

Apple bị cấm bán iPhone đã tân trang tại Đan Mạch - 1

Những chiếc iPhone được tân trang lại có giá rẻ hơn và có cùng thông số kỹ thuật với iPhone mới.

Về mặt thông số, các bộ phận cũng như các thông số kỹ thuật trên cả bản mới và bản tân trang là giống nhau. Tuy nhiên, Apple chắc chắn sẽ không sử dụng các bộ phận hoàn toàn mới cho các phiên bản đã tân trang lại. Trong khi đó, người dùng yêu cầu cần thay thế những bộ phận mới cho những bộ phận đã cũ, hỏng.

Ngoài ra, những chiếc iPhone tân trang lại chỉ được xem là những thiết bị “second – hand”, có giá bán thấp hơn bản mới mặc dù vẫn được Apple cam kết đảm bảo chất lượng.

Vụ việc về những chiếc iPhone đã được tân trang không chỉ xảy ra tại Đan Mạch mà còn diễn ra tại Mỹ. Phía nguyên đơn cho rằng: “máy đã tân trang thực chất đã qua sử dụng và mặc dù trông có vẻ mới nhưng độ bền và chức năng không được như bản mới”. Trong khi đó, Apple lập luận rằng iPhone tân trang lại có hiệu suất và độ ổn định tương đương với iPhone mới. Hiện tòa án Mỹ vẫn đang xem xét kháng cáo của hãng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple iPhone sẽ “xuống dốc” thảm hại sau năm 2017 Apple iPhone sẽ “xuống dốc” thảm hại sau năm 2017
Theo báo cáo của nhà phân tích Andrew Uerkwitz, tương lai của Apple iPhone sau phiên bản kỷ niệm thế hệ thứ 10 sẽ kém sáng lạn.
Dế sắp ra lò - Galaxy S8 sẽ “bắt chước” iPhone 7 bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm Galaxy S8 sẽ “bắt chước” iPhone 7 bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm
Theo nguồn tin từ SamMobile, “siêu phẩm” của Samsung sẽ tích hợp cho màn hình công nghệ nhận dạng vân tay mới và sắp xếp điểm ảnh theo kiểu...
Thời trang Hi-tech - Apple iPhone 6s liên tiếp gặp sự cố về pin Apple iPhone 6s liên tiếp gặp sự cố về pin
Vào cuối tháng 11 vừa qua, Apple đã công bố sẽ thay pin miễn phí cho người dùng iPhone 6s bị lỗi sập nguồn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang