8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết

Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ sở hữu nhiều mức giá bán và có nhiều sự lựa chọn, các sản phẩm của Android còn tích hợp nhiều tiện ích mà người dùng chưa khám phá hết.

1. Phương pháp tiết kiệm pin đơn giản

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 1

Ảnh minh họa.

Việc giảm độ sáng của màn hình, ngắt tính năng làm nổi pixel (pixel highlighting) hay chọn chế độ đơn giản cho máy sẽ giúp thiết bị của bạn tiết kiệm khá nhiều pin. Mặc dù không có sẵn trên mọi thiết bị Android nhưng tính năng này đã có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại và máy tính bảng của Samsung.

2. Chuyển văn bản thành giọng nói

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 2

Ảnh minh họa.

Nếu chịu khó tìm hiểu, người dùng có thể trải nghiệm tính năng này bằng cách nhấn chọn Cài đặt (Setting) => Accessibility => Bật chế độ “Text to Speech” cho văn bản cần chuyển thành giọng nói.

3. Điều khiển smartphone từ xa

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 3

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp bị mất điện thoại và không muốn dữ liệu trong máy bị rò rỉ ra ngoài, người dùng có thể thao tác theo các bước sau để khóa máy từ xa: Cài đặt => Bảo mật (Security) => Quản lý thiết bị (Device Administrator) => Quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) => định vị từ xa (Remotely locate) cho máy => Cho phép khóa và xóa từ xa (Allow remote lock and erase).

4. Bật chế độ khách (Guest Mode)

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 4

Ảnh minh họa.

Nếu chủ sở hữu điện thoại muốn cho người khác dùng thiết bị nhưng vẫn muốn giữ bí mật một số tư liệu cá nhân, chế độ khách là lựa chọn lý tưởng nhất. Chỉ cần thao tác vuốt nhẹ màn hình từ trên xuống dưới bằng 2 ngón tay, chạm vào biểu tượng người dùng ở phía bên phải, biểu tượng khách (Add Guest) sẽ xuất hiện. Ở đây, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh các tính năng cho phép khi người lạ cầm hoặc mượn máy.

5. Phóng to màn hình

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 5

Ảnh minh họa.

Để bật chức năng này, bạn có thể thao tác như sau: Cài đặt => Trợ giúp (Accessibility) => Phóng to bằng cử chỉ (Magnification gestures). Sau khi kích hoạt, người dùng có thể phóng to mọi vị trí trên màn hình bằng cách nhấn giữ.

6. Chế độ Hotspot

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 6

Ảnh minh họa.

Với Hotspot, người dùng sẽ không phải sử dụng thêm một modem 3G hoặc bộ định tuyến để sử dụng Internet trên các thiết bị khác nhau vì smartphone đã tích hợp sẵn chức năng này. Bạn chỉ cần thực hiện các bước: Cài đặt => Chia sẻ điểm phát sóng di động (Tethering and portable hotspot) sau đó bật Điểm phát sóng di động WLAN (Portable WLAN hotspot).

7. Điều khiển smartphone bằng đầu

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 7

Ảnh minh họa.

Ở một số điều kiện cụ thể như tay không thể sử dụng hoặc môi trường quá lạnh để thao tác bằng tay, người dùng có thể cài đặt một ứng dụng miễn phí có tên EVA Facial Mouse để điều khiển thiết bị bằng các động tác lắc, gật hoặc nghiêng đầu.

8. Game ẩn

8 chức năng ẩn trên smartphone Android bạn chưa biết - 8

Ảnh minh họa.

Kể từ phiên bản hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread, Google đã bí mật cài đặt một số game nhỏ trong smartphone. Tuy nhiên, bạn phải “mò” ra mới có thể chơi chúng: Cài đặt => Giới thiệu về máy (About Phone hoặc About tablet) => Chạm vào biểu tượng Android nhiều lần => mini game sẽ xuất hiện.

Ảnh thực tế Samsung Galaxy S8 vừa ra mắt tại Việt Nam

Samsung vừa chính thức ra mắt Galaxy S8/S8+ tại Việt Nam và sản phẩm sẽ bán ra từ ngày 5.5.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - iPhone 8 tiếp tục lộ thiết kế với Touch ID ở mặt sau iPhone 8 tiếp tục lộ thiết kế với Touch ID ở mặt sau
Theo nguồn thông tin mới nhất, “siêu phẩm” iPhone 8 của Apple sẽ chuyển cảm ứng Touch ID ra mặt sau máy, tương tự Galaxy S8 và một số mẫu...
Dế sắp ra lò - CHÍNH THỨC: Xiaomi Mi 6 trình làng, RAM 6GB, chip Snapdragon 835 CHÍNH THỨC: Xiaomi Mi 6 trình làng, RAM 6GB, chip Snapdragon 835
Dự kiến, chiếc smartphone cao cấp này sẽ được “lên kệ” vào ngày 28/04 tới tại thị trường Trung Quốc.
Thời trang Hi-tech - Đánh giá Oppo F3 Plus: Chuyên gia selfie giá “mềm” Đánh giá Oppo F3 Plus: Chuyên gia selfie giá “mềm”
Ưu điểm của dòng điện thoại này là chất lượng camera khá “đỉnh”, hiệu suất ổn định, có hỗ trợ sạc nhanh và tuổi thọ pin tốt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Smartphone
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang