7 kỷ lục thế giới của hãng Nokia

Thứ Bảy, ngày 26/02/2011 06:30 AM (GMT+7)

Theo kết quả báo cáo mới đây nhất cho thấy, có đến 65,2% các thuê bao di động tại thị trường điện thoại lớn nhất thế giới là Trung Quốc đang mua các ứng dụng từ kho ứng dụng Ovi Store của Nokia (gấp 3 lần so với Android Market và kho ứng dụng Apple Store).

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Mặc dù đang phải đối mặt với những đối thủ lớn mới nổi từ thị trường điện thoại thông minh, nhưng con số trên cho thấy Nokia vẫn đang có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường điện thoại toàn cầu. Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả 7 kỷ lục thế giới mà hãng điện thoại Phần Lan, Nokia đang nắm giữ.

1. Nhạc chuông được nghe nhiều nhất trên thế giới

7 kỷ lục thế giới của hãng Nokia - 1

Những giai điệu nhạc chuông của Nokia xuất phát từ tác phẩm Gran Vals, do nhà soạn nhạc nổi tiếng người Tây Ban Nha, ông Francisco Tárrega. Anssi Vanjoki cùng với Lauri Kivinen, đã chọn các trích đoạn nổi tiếng và đưa vào sử dụng nhạc chuông cho Nokia năm 1993. Giai điệu nhạc chuông này được nghe trên toàn thế giới, ước chừng vào khoảng 1.8 tỷ lần mỗi ngày hoặc khoảng 20.000 lần mỗi giây!

2. Game điện thoại di động phổ biến nhất

Snake, là một trò chơi di động được đưa vào sử dụng hơn 13 năm, nó được lập trình cho dòng điện thoại cầm tay Nokia 6100. Trò chơi này đã được chuyển biến thành trò chơi cho điện thoại di động bởi Taneli Armanto, người mà vẫn còn làm việc cho Nokia đến thời điểm hiện tại. Bây giờ được cài đặt vào hơn 350 triệu thiết bị trên toàn thế giới, biến nó trở thành trò chơi điện thoại phổ biến nhất trên toàn cầu.

3. Nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới

Theo con số thống kê, hiện có hơn 4 tỷ người trên thế giới chụp ảnh bằng điện thoại di động. Chiếc điện thoại máy ảnh đã trở nên phổ biến sử dụng rộng rãi nhất trong lịch sử máy ảnh. Do đó, từ năm 2008, Nokia đã được đánh giá là nhà sản xuất điện thoại máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

4. Màn hình điện ảnh lớn nhất thế giới

7 kỷ lục thế giới của hãng Nokia - 2

Màn hình chiếu phim lớn nhất

Năm ngoái, Nokia đã lắp ráp một rạp chiếu phim ngoài trời rất lớn ở Rosengård, Thụy Điển. Màn hình có kích thước 1.428 mét vuông (51 m x 28 m) đã được treo lên trước một tòa nhà và được giữ thăng bằng bởi hai cần cẩu khổng lồ, trong khi bốn máy chiếu XLM HD30, mỗi máy cân nặng 140 kg, và bộ phim Hoàng tử Ba Tư đã được trình chiếu trên đó.

5. Điện thoại di động phổ biến nhất thế giới

7 kỷ lục thế giới của hãng Nokia - 3

Điện thoại Nokia 1100

Trong số 5 tỷ người sử dụng điện thoại di động trên toàn thế giới, chỉ có một thiểu số may mắn sở hữu điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đã có 250 triệu người trên thế giới sử dụng Nokia 1100, biến chiếc điện thoại này thành điện thoại di động phổ biến nhất trên thế giới.

6. Nhân vật hoạt hình nhỏ nhất thế giới

Trong một dự án đầy tham vọng của các nhà sản xuất phim hoạt hình Wallace và Gromit, Aardman kết hợp khả năng quay phim của Nokia N8 dựa trên cơ sở phát minh kính hiển vi CellScope của Giáo sư Fletcher. Kết quả là câu chuyện cổ tích Dot đã ra đời.

7. Điện thoại đa năng nhất trên thế giới

Đây là một thành tích mà đến thời điểm hiện tại vẫn không được xác nhận bởi sách kỷ lục Guinness Thế giới, tuy nhiên lại chưa phát hiện bất cứ bằng chứng nào phản kháng lại điều này. Ngày 5 tháng 9 năm 2010, chiếc điện thoại Nokia E5 đã chạy đồng thời 74 ứng dụng lớn. Điều này đã phá vỡ các kỷ lục trước đó là 62 ứng dụng của Samsung Omnia HD chạy trên phần mềm đã được bẻ khóa.

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Nokia, dien thoai, dien thoai Nokia
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7