Yêu cầu báo cáo tình hình hàng hóa Tết trước 9h hàng ngày

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 14:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hàng Tết 2018

Vụ thị trường Trong nước, Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố yêu cầu báo cáo nhanh tình hình thị trường, giá cả hàng hóa Tết trước 9 giờ sáng hàng ngày.

Yêu cầu báo cáo tình hình hàng hóa Tết trước 9h hàng ngày - 1

Việc báo cáo tình hình giá cả, thị trường Tết được thực hiện theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ.  Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố báo cáo nhanh tình hình thị trường, giá cả hàng ngày đến ngày 1/2/2016 (ngày mùng 5 Tết Âm lịch. Báo cáo về tình hình giá cả thị trường phải được gửi trước 9h hàng ngày. “Các Sở Công Thương phải báo cáo tổng hợp tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán, báo cáo kịp thời các vấn đề đột xuất phát sinh đồng thời kiến nghị các nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo điều hành sau thời gian nghỉ tết”, Bộ Công Thương yêu cầu.

Liên quan đến tình hình giá cả dịp Tết, theo nhận định của Tổng cục Thống kê, tháng 1 và tháng 2 là thời gian diễn ra Tết Nguyên đán. Chi tiêu cho thực phẩm, rau củ trong Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh và chiếm tỷ trọng tương đối lớn nên mặt hàng thực phẩm thường tăng vào dịp Tết. Tuy nhiên, năm nay, giá thịt lợn thấp. Thịt lợn là mặt hàng lương thực chủ lực trong dịp Tết không tăng, nên dù nhu cầu có tăng thì giá các loại thực phẩm khác cũng khó có thể tăng.

Tổng cục Thống kê cũng cho biết, năm nay lương thực dồi dào, nguồn cung dư thừa nên khó có thể tăng giá. Đặc biệt, thời tiết thuận lợi cho việc canh tác rau xanh, hoa quả, nguồn cung dồi dào nên giá các mặt hàng này trong những ngày Tết sẽ không có nhiều biến động.

Nhiều năm trở lại đây, người dân cũng không còn thói quen tích trữ nhiều trữ lương thực, thực phẩm… trong những ngày Tết, nên nhu cầu tiêu dùng trong những ngày Tết có tăng, nhưng không quá mạnh. Đặc biệt, trong những năm qua Chương trình Bình ổn giá một số mặt  hàng thiết yếu được nhiều địa phương, doanh nghiệp triển khai đã góp phần giảm áp lực tăng giá cho các mặt hàng trong dịp Tết.

Theo Phạm Tuyên (Tiền phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Chợ 30 Tết: 1kg thịt bò mua được 10kg thịt lợn Chợ 30 Tết: 1kg thịt bò mua được 10kg thịt lợn
Sáng 27/1 (tức 30 Tết), tại các chợ của Hà Nội như chợ Thành Công, chợ Hoàng Mai, chợ Nhà Xanh,... giá các loại thịt, rau củ quả, hoa quả...
Thị trường - Tiêu dùng - Đà Nẵng: Nắng lên, chợ hoa Tết Đinh Dậu lại sôi động! Đà Nẵng: Nắng lên, chợ hoa Tết Đinh Dậu lại sôi động!
Sau nhiều ngày não ruột não gan bởi những cơn mưa dầm kéo dài lê thê, các hộ kinh doanh tại chợ hoa Tết ở Quảng trường 29/3 được một phen...
Thị trường - Tiêu dùng - Hoa tết ở TPHCM bắt đầu “sổ” hàng Hoa tết ở TPHCM bắt đầu “sổ” hàng
Ngày 29 Tết, rất nhiều điểm bán hoa xuân tại TPHCM bắt đầu “sổ” hàng, giảm giá sớm nhằm thu hút người mua.
Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao
Có hàng ngàn nam giới khắp Việt Nam và nước ngoài làm theo chỉ dẫn và đã đạt được thời gian mong muốn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hàng Tết 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang