Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh

Thứ Ba, ngày 06/11/2012 14:36 PM (GMT+7)

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tới thời điểm này giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt gần 500 triệu USD, tăng 54,1% so với cùng kỳ năm trước.

Sản phẩm cá ngừ philê/cắt khúc đã vươn lên dẫn đầu thay cho cá ngừ tươi sống/đông lạnh trong năm trước. Mức tăng trưởng giá trị XK so với cùng kỳ đối với cá ngừ philê/cắt khúc là 139,82%, tiếp đến là cá ngừ đóng hộp là 47,66%, cá ngừ chế biến khác là 42,08% và cuối cùng là cá ngừ tươi sống/đông lạnh 13,54%. Về thị trường, ngoại trừ Iran do những bất ổn về kinh tế và chính trị, tốp 10 thị trường chính nhập khẩu cá ngừ Việt Nam đều tăng trưởng ổn định.

 Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh - 1

Nhiều yếu tố thuận lợi hỗ trợ xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng đến hết năm 2012

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Tây Ban Nha đã thay thế Bỉ trở thành thị trường lớn thứ 3 nhập khẩu cá ngừ Việt Nam. Đặc biệt, giá trị nhập khẩu cá ngừ Việt Nam của Bồ Đào Nha tăng đến hơn 357% so với cùng kỳ.

Nhóm sản phẩm cá ngừ đóng hộp và chế biến khác của Việt Nam có xu hướng mở rộng hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nên nhóm sản phẩm này đang được các doanh nghiệp rất quan tâm. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của thị trường Mỹ trong nhóm thị trường nhập khẩu sản phẩm này và sự tăng trưởng của thị trường Đài Loan (Trung Quốc).

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm nay nguồn nguyên liệu trong nước dồi dào cộng với tình hình thị trường tiêu thụ tốt, nên nhiều khả năng XK cá ngừ Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng cả về sản lượng và giá trị. 

Theo Thành Công (Đại đoàn kết)
Giá rẻ hôm nay Like ngay kẻo Phí
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: xuat khau, ca ngu, Thuy san, nhap khau, nguyen lieu
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7