Xuất hiện người lạ mặt mua lá mãng cầu xiêm ở Hậu Giang

Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 11:39 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hậu Giang

Thời gian gần đây, tại xã Long Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xuất hiện một số tiểu thương lạ mặt thu mua lá mãng cầu xiêm, khiến dư luận có nhiều nghi vấn về mục đích của việc thu mua này.

Từ cuối năm 2014, nhiều người trồng mãng cầu xiêm ở xã Long Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang không khỏi bất ngờ khi có một số thương lái đến hỏi mua lá. Gần đây, một tiểu thương đang sinh sống tại TP. HCM đến thu mua lá mãng cầu xiêm còn tươi với giá dao dộng từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Sau khi lá mãng cầu được phơi khô thì giá được đẩy cao hơn từ gấp 2 đến 3 lần. Chính vì thế mà hiện nay, nhiều hộ dân tại xã Long Phú đổ xô thu mua lá mãng cầu xiêm. Có hộ còn đốn bỏ luôn cả cây mãng cầu để lấy lá đem bán.

Xuất hiện người lạ mặt mua lá mãng cầu xiêm ở Hậu Giang - 1

Khi mãng cầu xiêm đang thời kỳ ra hoa kết quả thì hàng loạt hộ dân hái sạch lá để bán, bất chấp cảnh báo của chính quyền địa phương

Ông Trần Tuấn An – Phó Chủ tịch UBND xã Long Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết: "Địa phương thì cũng đang theo dõi để tìm hiểu về vấn đề mua lá mãng cầu. Nếu để trường hợp thu mua hết lá mãng cầu trên cây thì tới đây nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề sản xuất của bà con. Cũng như một số cái diện tích cải tạo vườn tạp, trồng lên thì chưa có thu hoạch trái thì bà con sẽ tước lá đem bán thì nó sẽ không hay."

Những người thu mua lá mãng cầu xiêm cho biết là chở lên TP HCM, rồi sau đó đi đâu, dùng làm gì thì không biết. Việc cây trồng mà bị ngắt lá và ra lá non liên tục thì sẽ không cho hoa và quả. Trước thực trạng này, địa phương cần khuyến cáo người dân không vì lợi ích trước mắt mà bán lá mãng cầu nhằm ngăn chặn những hậu quả không tốt, đồng thời làm rõ mục đích thu mua của các nhóm đối tượng.

Theo ANTV
Video An ninh - Vỡ nợ vì bị lừa đảo khi xin việc làm Vỡ nợ vì bị lừa đảo khi xin việc làm
Thời gian qua, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện nhiều đối tượng tự nhận có khả năng xin việc trong ngành dầu khí để lừa đảo, chiếm đoạt...
Thị trường - Tiêu dùng - Bắt vụ vận chuyển 320kg nội tạng bò đang phân hủy Bắt vụ vận chuyển 320kg nội tạng bò đang phân hủy
Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn nội tạng bò, thịt bò bốc mùi hôi thối đang trong quá trình phân hủy.
Video An ninh - Giấu gần 1,4 kg sừng tê giác trong đầu tôm hùm Giấu gần 1,4 kg sừng tê giác trong đầu tôm hùm
Hơn 1kg sừng tê giác được đối tượng cất giấu tinh vi trong các gói nilon và phần đầu của con tôm hùm.
Thị trường - Tiêu dùng - Từ hôm nay (16/3), giá điện tăng 7,5% Từ hôm nay (16/3), giá điện tăng 7,5%
Từ 16/3, giá bán lẻ điện bình quân sinh hoạt từ 1.484 đến 2.587 đồng/kWh
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hậu Giang
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang