Xăng A95 tăng mạnh: Chính phủ yêu cầu công bố giá cơ sở

Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 08:26 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xăng

Chính phủ yêu cầu trong quý I/2018, Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường và quy đinh pháp luật.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá vừa chủ trì cuộc họp liên Bộ Công thương - Tài chính cho ý kiến về việc quản lý, điều hành giá xăng dầu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình tiêu thụ xăng E5 RON 92, RON 95 để công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường và theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình tiêu thụ xăng E5, xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải Euro 3, Euro 4... và trong quý I/2018, công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường và theo quy định.

Xăng A95 tăng mạnh: Chính phủ yêu cầu công bố giá cơ sở - 1

Phó Thủ tướng yêu cầu công bố giá cơ sở xăng RON 95

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đề nghị liên bộ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về lợi ích của xăng E5 để người tiêu dùng tin tưởng, yên tâm sử dụng; tăng cường công tác kiểm soát chất lượng, tránh gian lận trong kinh doanh xăng dầu...

Trước đó, trong kỳ điều hành giá ngày 4/1, liên bộ Tài chính - Công Thương công bố điều hành giá xăng dầu song chỉ đưa ra mức giá cơ sở của xăng E5 còn giá cơ sở của xăng A95 tiếp tục không được công bố.

Lý giải vấn đề này, Bộ Công thương cho rằng đây là mặt hàng "không phổ biến" nên để doanh nghiệp tự quyết định giá. Bộ này khẳng định từ trước đến nay, mặt hàng xăng RON 95 đều không được chọn để tính toán, công bố giá cơ sở.

Tuy nhiên, Bộ Công thương cũng khẳng định đang theo dõi tình hình tiêu thụ 2 loại xăng E5 và RON 95 để tổng hợp, đánh giá và phối hợp Bộ Tài chính trong việc tính toán, công bố giá cơ sở mặt hàng RON 95.

Theo H.Phương (Gia đình & Xã hội)
Thị trường - Tiêu dùng - Bức xúc vì giá xăng A95 tăng ‘thần tốc’ Bức xúc vì giá xăng A95 tăng ‘thần tốc’
Trong bối cảnh người tiêu dùng vẫn còn lo lắng về chất lượng xăng E5 thì việc thả nổi giá xăng A95 là chưa phù hợp.
Thị trường - Tiêu dùng - Vì sao Bộ Công Thương để DN tự quyết giá bán xăng RON95? Vì sao Bộ Công Thương để DN tự quyết giá bán xăng RON95?
Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá về việc vì sao không công bố giá...
Thị trường - Tiêu dùng - Tăng giá xăng A95 để khuyến khích dùng xăng E5 Tăng giá xăng A95 để khuyến khích dùng xăng E5
Giá xăng A95 điều chỉnh tăng một phần do giá thế giới tăng, một phần nhằm tạo chênh lệch lớn với xăng E5 để thu hút người tiêu dùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá xăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang