Vũng Tàu: “Chặt chém” không thương tiếc!

Thứ Hai, ngày 04/01/2016 14:07 PM (GMT+7)

Sau 2 ngày chơi ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong dịp Tết Dương lịch 2016, anh Phạm Văn Long (ngụ quận 7, TP HCM) bực tức khi liên tục bị “chặt chém”.

Anh Long cho biết trước khi đến Vũng Tàu, anh đã tham khảo lộ trình vui chơi rất chi tiết. Tuy nhiên, do kỳ nghỉ đầu năm kéo dài 3 ngày, du khách kéo về đây đông nên anh không đặt được phòng khách sạn.

Vũng Tàu: “Chặt chém” không thương tiếc! - 1

“Hóa đơn” có giá mỗi con ghẹ 700.000 đồng

Sáng 1-1, anh cùng bạn chạy xe máy từ TP HCM xuống Vũng Tàu để tìm phòng thuê. Tìm đến khách sạn thứ sáu, anh Long thuê được phòng có giường đôi với giá 850.000 đồng/ngày, gần gấp đôi so với bình thường.

“Biết giá phòng cao bất thường nhưng vẫn phải thuê vì không có chỗ ở. Nhưng chưa tức bằng lúc chúng tôi đi ăn ở bãi biển Thùy Vân. Trong lúc ngắm biển, một người gánh hàng rong đến mời mua ghẹ, tôm, ốc luộc… Nghĩ hàng rong không “chặt chém”, tôi lựa món ăn mà không hỏi giá. Khi tính tiền lên đến 2,1 triệu đồng mới tá hỏa. Cụ thể, 2 con ghẹ bằng bàn tay giá đến 1,4 triệu đồng, ốc bươu 120.000 đồng/đĩa, tôm tít trộn và tôm sú luộc 300.000 đồng/2 đĩa, các món bánh chiên 300.000 đồng” - anh Long bức xúc.

Thấy anh Long phản ứng, người bán hàng bảo chỉ bớt 20.000 đồng và hăm dọa: “Ăn ngập mặt có hơn 2 triệu đồng mà không trả. Hay là muốn ăn đòn?”. Để an toàn, anh đành phải trả tiền.

Tối cùng ngày, ngồi uống nước tại một quán dọc bãi biển, anh Long phải thanh toán 80.000 đồng cho 1 trái dừa. Thấy khách thắc mắc, nhân viên quán giải thích do tính thêm tiền ghế (!).

Theo L.Phong (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - Những vụ "chặt chém" gây xôn xao dư luận hè này Những vụ "chặt chém" gây xôn xao dư luận hè này
Cứ đến hẹn lại lên, hầu như hè nào cũng xảy ra các vụ "chặt chém" gây xôn xao dư luận.
Thị trường - Tiêu dùng - Hết Tết, hàng ăn vỉa hè vẫn quen tay chặt chém Hết Tết, hàng ăn vỉa hè vẫn quen tay chặt chém
Dù Tết đã qua nửa tháng, nhưng giá cả các dịch vụ ăn uống, vui chơi ở Sài Gòn vẫn còn áp mức giá khá cao, có nơi tăng đến 150% so với ngày...
Thị trường - Tiêu dùng - Chợ ế thực phẩm, hàng ăn vẫn "chặt chém" Chợ ế thực phẩm, hàng ăn vẫn "chặt chém"
Dù giá thực phẩm tươi sống khá bình ổn, nhưng giá các hàng ăn sau Tết vẫn rất cao.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang