Vú sữa Việt Nam sắp được nhập khẩu Mỹ

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 07:43 AM (GMT+7)

Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ cho phép nhập khẩu thêm quả vú sữa của Việt Nam, dự kiến vào quý IV-2016.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, trong Công báo Liên bang ngày 19-7, Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ nêu rõ, theo đề nghị của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, APHIS đã hoàn tất bản báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại và đi đến kết luận quả vú sữa tươi từ Việt Nam là an toàn để nhập khẩu Mỹ.

Chỉ cần áp dụng một hoặc vài tiêu chuẩn về vệ sinh thực vật nhất định là có thể giảm nguy cơ của việc xâm nhập hay lan truyền sâu bọ.

Những tiêu chuẩn này gồm: Quả vú sữa tươi chỉ được nhập khẩu như hàng

hóa thương mại; mỗi chuyến hàng xuất khẩu quả vú sữa tươi đều phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam cấp; mỗi chuyến hàng phải được xử lý đúng quy định theo mục 7 phần 305 Luật về các quy định của liên bang (CFR); mỗi chuyến hàng đều là đối tượng kiểm tra ngay khi cập cảng vào Mỹ.

Vú sữa Việt Nam sắp được nhập khẩu Mỹ - 1

Ảnh minh họa.

Trong thời gian từ nay đến ngày 19-9, cơ quan này sẽ nhận đóng góp ý của các bên liên quan. Sau khi xem xét, nếu không có gì thay đổi, APHIS sẽ công bố quyết định cho phép nhập khẩu loại quả này trong một thông báo chính thức sau.

Đây là tin vui đối với các doanh nghiệp. Cơ quan thương vụ khuyến cáo doanh nghiệp cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết về mặt hàng và sẵn sàng cung cấp sản phẩm ngay khi có thông báo chính thức.

Với thành công của thương vụ này, Việt Nam sẽ có năm loại quả được nhập khẩu Mỹ gồm vú sữa, thanh long, chôm chôm, vải và nhãn.

Theo Quang Huy (Pháp luật TP.HCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Lần đầu tiên vải, nhãn Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ Lần đầu tiên vải, nhãn Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ
Ông Nguyễn Văn Kỳ, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit), cho biết Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa cho phép hai mặt hàng là quả vải...
Thị trường - Tiêu dùng - Ngày 30/5, xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ Ngày 30/5, xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ
1 tấn vải chín sớm dự kiến sẽ được xuất khẩu sang Mỹ vào ngày 30/5.
Thị trường - Tiêu dùng - Xuất khẩu tôm sang Mỹ tăng Xuất khẩu tôm sang Mỹ tăng
Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết theo thống kê của Tổng cục Hải quan, chín tháng đầu năm 2013, sản lượng xuất...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang