Việt Nam đứng đầu danh sách quốc gia thu hút vốn FDI

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 09:13 AM (GMT+7)

Số vốn đầu tư nước ngoài vào châu Á tập trung chủ yếu vào ba thị trường tiềm năng Việt Nam, Myanmar và Ấn Độ.

Theo Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ báo tài chính hàng đầu thế giới - Financial Times (Mỹ), lần thứ hai liên tiếp, Việt Nam đứng đầu danh sách 14 quốc gia thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiếp theo là Hungary và Romania. Các đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á cũng nằm trong danh sách này là Malaysia và Thái Lan với vị trí thấp hơn.

Cụ thể, FDI Intelligence chấm Việt Nam đạt 6,45 điểm, vị trí tiếp theo là Hungary với 4,32 điểm và Romania với 3,48 điểm. Các đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á là Malaysia đạt 2,86 điểm và Thái Lan 2,43 điểm. 

Y tế là một lĩnh vực cho thấy sức hút của Việt Nam, kể từ khi chính phủ nới lỏng quy định về đầu tư nước ngoài. Theo các tổ chức thẩm định quốc tế, ngành công nghiệp dược phẩm Việt Nam sẽ còn tăng 75% trong thời gian từ nay đến năm 2020. Ngoài ra, thị trường lao động Việt Nam cũng tạo nhiều thuận lợi về sức cạnh tranh, với rất nhiều người có bằng cấp được đào tạo phù hợp với các công ty đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Việt Nam đứng đầu danh sách quốc gia thu hút vốn FDI - 1

Tập đoàn Amway (Mỹ) đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe với vốn đầu tư hơn 25 triệu USD tại Bình Dương.

Bản báo cáo mới nhất của Hội nghị Liên Hiệp Quốc về thương mại và phát triển khẳng định các nhà đầu tư ngày càng quan tâm nhiều đến khu vực “châu Á đang phát triển”. Bằng chứng là trên tổng số 765 tỉ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2015 vào các nước đang phát triển, số vốn đầu tư vào các nước “châu Á đang phát triển” là 541 tỉ USD và tập trung chủ yếu vào ba thị trường tiềm năng Việt Nam, Myanmar và Ấn Độ.

Những chỉ số mới được công bố khẳng định Việt Nam là mục tiêu được đặc biệt nhắm đến trong thời gian gần đây. Theo thống kê mới nhất trong bảy tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã thu hút được gần 13 tỉ USD vốn FDI. Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho biết phần lớn nhà đầu tư hướng vào các dự án cụ thể, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến và bất động sản.

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Vốn FDI vào TP. Hồ Chí Minh sụt giảm mạnh Vốn FDI vào TP. Hồ Chí Minh sụt giảm mạnh
Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào TPHCM trong 7 tháng đầu năm đã bị sụt giảm hơn 68% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thị trường - Tiêu dùng - Sẽ phanh phui doanh nghiệp FDI chuyển giá? Sẽ phanh phui doanh nghiệp FDI chuyển giá?
Liệu cơ quan chức năng có phanh phui được những “đại gia” từng dính nghi án chuyển giá mà báo chí đưa?
Đầu tư - Thu hút đầu tư FDI của thành phố Đà Nẵng giảm mạnh Thu hút đầu tư FDI của thành phố Đà Nẵng giảm mạnh
Từ đầu năm đến nay, Thành phố Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án FDI mới, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 124 triệu USD và có 14...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang