Việt Nam “bắt tay” nuôi bò Úc quy mô lớn

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ thịt bò, sữa bò tiềm năng.

Nhằm tăng cường hợp tác kỹ thuật, khoa học, công nghệ trong sản xuất bò từ các nước có nền chăn nuôi phát triển, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao cho Cục Chăn nuôi phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu thịt và gia súc (MLA) của Úc tổ chức triển lãm và hội nghị bò sữa, bò thịt châu Á năm 2017 tại TP.HCM ngày 8-3.

Việt Nam “bắt tay” nuôi bò Úc quy mô lớn - 1

Hình minh họa

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết năm 2016, đàn bò sữa của Việt Nam đạt 283.000 con, sản lượng sữa đạt gần 800.000 tấn và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước khoảng 36%. Tổng đàn bò thịt cả nước đạt 5,2 triệu con và sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng trong nước đạt trên 308.000 tấn. Tuy nhiên con số này chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước, chính vì vậy nhiều DN đã nhập một số lượng bò nguyên con về vỗ béo rồi giết thịt, hoặc tăng nhập khẩu thịt bò từ nước ngoài, chủ yếu là từ Úc. Vì vậy sắp tới đây Cục chăn nuôi Việt Nam và phía Úc sẽ hợp tác để phát triển đàn bò thịt, bò sữa quy mô lớn, năng suất cao. 

Theo ông Vân, ngành công nghiệp chăn nuôi gia súc của Úc rất phát triển. Do đó việc hợp tác sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận và tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ hiện đại về ngành chăn nuôi gia súc. 

Triển lãm có gần 40 doanh nghiệp với 48 gian hàng đến từ Úc sẽ trưng bày về thiết bị chăn nuôi, thiết bị lò mổ, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, công nghệ vỗ béo, hệ thống công nghệ truy xuất nguồn gốc , hiệp hội con giống và các ngành liên quan...

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Đàn bò sữa “ngơ ngác” trước hội nhập Đàn bò sữa “ngơ ngác” trước hội nhập
Thời vàng son của người nuôi bò sữa khó trở lại khi giá thành sữa tươi cao hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại của nước ngoài
Thị trường - Tiêu dùng - Người nuôi bò sữa TP HCM cũng gặp khó Người nuôi bò sữa TP HCM cũng gặp khó
Các hộ nuôi bò sữa mới tại TP HCM cũng đang đứng ngồi không yên khi chưa ký được hợp đồng thu mua sữa.
Thị trường - Tiêu dùng - Vụ hô biến thịt lợn thành thịt bò: Làm sao để phân biệt thật/giả? Vụ hô biến thịt lợn thành thịt bò: Làm sao để phân biệt thật/giả?
Sử dụng hóa chất để tẩm ướp, biến thịt lợn thành thịt bò là hành động coi thường sức khỏe của người tiêu dùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang