Việt - Mỹ nâng tầm quan hệ thương mại, đầu tư

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 08:00 AM (GMT+7)

Diễn đàn Việt-Mỹ nâng tầm quan hệ thương mại đầu tư diễn ra tại Hà Nội để ghi dấu sự tăng trưởng của mối quan hệ hợp tác song phương về thương mại đầu tư giữa hai nước.

Diễn đàn này được Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Trước đó, thông cáo báo chí từ AmCham và VCCI cho hay buổi tiếp xúc, theo cách gọi của thông cáo, sẽ tập trung thảo luận vào các vấn đề quan trọng như TPP, biến đổi khí hậu và năng lượng sạch cùng nhiều vấn đề khác.

Việt - Mỹ nâng tầm quan hệ thương mại, đầu tư - 1

Ngoài ra, sự kiện này cũng có các lễ ký kết thỏa thuận giữa một số doanh nghiệp hội viên của AmCham với các đối tác Việt Nam. Lãnh đạo doanh nghiệp đến từ nhiều ngành khác nhau sẽ được nghe phát biểu của các thành viên trong nội các của Tổng thống Obama, các thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ, các lãnh đạo cao cấp trong Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

Hội nghị cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết các hiệp ước về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch; và lễ ký kết các dự án đầu tư tương lai. Trong đó, lễ ký kết các hiệp ước về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch gồm có: Biên bản ghi nhớ về Thay đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long; Hợp tác nghiên cứu hạ lưu sông Mê Kông; Biên bản ghi nhớ GE về phát triển 1.000 MW điện gió… Lễ ký kết các dự án đầu tư tương lai gồm có: Biên bản ghi nhớ The Grand Hồ Tràm Strip phát triển tháp khách sạn thứ 2; Biên bản ghi nhớ về Chương trình An toàn giao thông.

Theo Chân Luận (Pháp luật TPHCM)
Thị trường - Tiêu dùng - Kiện phòng vệ thương mại phải là “cuộc chơi tập thể” Kiện phòng vệ thương mại phải là “cuộc chơi tập thể”
Kiện phòng vệ thương mại không phải là “cuộc chơi” của mỗi doanh nghiệp riêng lẻ, nó là “cuộc chơi tập thể” – là chiến lược hay hành động...
Thị trường - Tiêu dùng - Chi trăm tỷ đồng xúc tiến thương mại, được gì? Chi trăm tỷ đồng xúc tiến thương mại, được gì?
Mỗi năm ngân sách chi cả trăm tỷ đồng cho công tác xúc tiến thương mại, tạo cầu nối cho dòng chảy sản phẩm.
Thị trường - Tiêu dùng - Đưa kim ngạch  thương mại Việt -  Mỹ lên 40 tỷ USD Đưa kim ngạch thương mại Việt - Mỹ lên 40 tỷ USD
Trong chương trình tham dự Đại hội đồng IPU 132, ngày 31.3, bà Nancy Pelosi - lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Dân chủ trong Hạ viện và Đoàn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang