Vạch mặt chiêu thức "hà hơi, tiếp sức" hồi sinh DN ma

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 10:43 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, vụ mua bán hóa đơn giá trị giá tăng trái phép với giá trị giao dịch gần 800 tỷ đồng do đối tượng Hoàng Lệ Hằng cầm đầu đã và đang gây xôn xao dư luận.

Dự luận đã và đang đặt ra câu hỏi, làm thế nào mà trong hơn 2 năm qua, những doanh nghiệp đã tạm dừng hoạt động, làm ăn thua lỗ lại được Hoàng Lệ Hằng "phù phép" thành những doanh nghiệp hoạt động trở lại với mục đích chỉ để xuất hóa đơn thuế khống?

Theo tìm hiểu, đối tượng Hoàng Lệ Hằng đã tìm mua lại các doanh nghiệp ngưng hoạt động sản xuất kinh doanh, kèm theo hóa đơn và con dấu của công ty. Chỉ trong 2 năm từ 2014 đến nay, đối tượng Hoàng Lệ Hằng đã mua hơn 40 doanh nghiệp thua lỗ, sắp phá sản, giải thể rồi xuất bán hàng chục nghìn tờ hóa đơn khống, với chữ ký giả cho hơn 500 doanh nghiệp có nhu cầu.

"Doanh nghiệp nào mình cũng mua, miễn hoạt động là mua. Có cái chuyên về ăn uống, có cái đa dạng viết về việc gì cũng được", Hoàng Lệ Hằng - đối tượng chủ mưu đường dây mua bán hóa đơn khống cho biết. 

Vạch mặt chiêu thức "hà hơi, tiếp sức" hồi sinh DN ma - 1

Chỉ trong 2 năm từ 2014 đến nay, đối tượng Hoàng Lệ Hằng đã mua hơn 40 doanh nghiệp thua lỗ, sắp phá sản

Nhằm che mắt cơ quan chức năng, các đối tượng đã xoay vòng xuất hóa đơn đầu vào giữa chính những doanh nghiệp ma, ngụy tạo rằng đây vẫn là những doanh nghiệp khỏe mạnh, có hoạt động buôn bán thường xuyên.

Theo một số chuyên gia, với cơ chế quản lý thuế phụ thuộc chủ yếu vào hóa đơn như hiện nay, sẽ rất khó để phát hiện những doanh nghiệp gian dối, mua bán hóa đơn.

Theo cơ quan điều tra, mỗi doanh nghiệp ma trong đường dây này chỉ tồn tại từ 3-6 tháng rồi lại giải thể, sau đó, các đối tượng tiếp tục mua bán doanh nghiệp khác để trục lợi từ mua bán hóa đơn khống.

Theo VTV
Thị trường - Tiêu dùng - Từ hóa đơn khống đến các công ty ma Từ hóa đơn khống đến các công ty ma
Làm cách nào các đối tượng có thể qua mặt được cơ quan chức năng?
Thị trường - Tiêu dùng - Vẫn cho xuất hóa đơn khi bị cưỡng chế thuế Vẫn cho xuất hóa đơn khi bị cưỡng chế thuế
Doanh nghiệp nợ thuế bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế hóa đơn (hóa đơn không còn giá trị sử dụng) có thể được sử dụng hóa đơn lẻ...
Thị trường - Tiêu dùng - Bán hóa đơn khống cho hơn 2.000 DN, thu hơn 5.400 tỉ đồng Bán hóa đơn khống cho hơn 2.000 DN, thu hơn 5.400 tỉ đồng
Đó là thông tin được Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra khi trả lời các đại biểu tại phiên chất vấn sáng nay (3-12) của HĐND...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang