'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán

Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 08:25 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Ngọc Trai, chủ nhà vườn cây kiểng ở Ninh Bình cho biết, cây duối kiểng cổ thụ của ông có thể đến cả nghìn năm tuổi. Thời gian vừa qua đã có nhiều đại gia đến thăm và trả giá cây cả chục tỷ đồng, song do chưa được giá nên ông chưa muốn bán.

Theo ông Trai, cây duối của gia đình ông có một thân lớn và một thân nhỏ tượng trưng cho hình ảnh người mẹ bồng con mang ý nghĩa rất nhân văn và cao cả. "Tôi đã có duyên với cây duối quý này hơn 20 năm về trước, khi đưa từ phía Tây thành cổ Quảng Trị về vườn nhà trồng, cây vẫn còn tự nhiên nên tôi đã phải mất rất nhiều công tỉa, tạo tán và chăm sóc đến giờ cây kiểng trên mới thành hình" - ông Trai nhớ lại.

'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán - 1

'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán - 2

Ông Trai cho biết, do cây duối của ông đã sống cả nghìn năm tuổi nên cây có gốc và thân cổ thụ, khúc khuỷu.

'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán - 3

Ông Phạm Vĩnh, chủ nhà vườn cây kiểng ở Nam Định cho rằng: "Tôi chưa có cơ hội đến thăm nhà vườn và ngắm trực tiếp cây duối của ông Trai, song qua hình ảnh có thể thấy cây kiểng trên rất cổ thụ  và đặc biệt là có dáng thế rất ý nghĩa, hiếm có nên việc chủ vườn phát giá bán gần 20 tỷ đồng là hoàn toàn có xứng đáng với giá trị tuyệt phẩm trên".

'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán - 4

Cận cảnh tuyệt phẩm "Tình mẫu tử" độc đáo của ông Trai. "Tôi đã đi nhiều, thăm nhiều nhà vườn nhưng tôi chưa từng thấy cây duối nào cổ thụ và có dáng thế đẹp như cây của tôi" - ông Trai nói.

'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán - 5

Để có được cây cảnh độc đáo trên, ông Trai đã phải tốn nhiều công cắt tỉa, tạo tán và chăm sóc.

'Tuyệt phẩm' duối cổ nghìn năm được trả giá 20 tỷ đồng mà chưa bán - 6

Theo ông Trai, đến thời điểm hiện tại đã có nhiều đại gia ở các tỉnh đến thăm quan và trả giá cây kiểng này trên chục tỷ đồng nhưng do chưa được giá nên gia đình ông vẫn chưa quyết định xuất vườn.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đẹp mê hồn, quất tiểu cảnh cây đa giếng nước sân đình Đẹp mê hồn, quất tiểu cảnh cây đa giếng nước sân đình
Những cây quất cổ thụ, già cỗi được tạo hình theo lối cây thế cổ truyền Việt Nam, khiến người xem nhớ về quê hương mỗi dịp Tết đến xuân về.
Thị trường - Tiêu dùng - Hai cây me cổ nhất Việt Nam, 150 tuổi giá 6 tỷ, chủ vẫn chưa bán Hai cây me cổ nhất Việt Nam, 150 tuổi giá 6 tỷ, chủ vẫn chưa bán
"Đã có thương lái đến đây ngã giá 6 tỷ đồng nhưng tôi không bán bởi sẽ giữ lại cho du khách đến tham quan..."
Thị trường - Tiêu dùng - Clip: Độc đáo cây có 10 loại quả cùng chín rộ vào dịp Tết Clip: Độc đáo cây có 10 loại quả cùng chín rộ vào dịp Tết
Vườn cây của ông Lê Đức Giáp (Thanh Oai, Hà Nội) có hơn 100 gốc cây ngũ quả. Đặc biệt, nhiều cây còn được ông ghép 9, 10 loại quả, khiến...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cây cảnh hoa cảnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang