Tương lai của TPP khi tỷ phú Donald Trump lên nắm quyền?

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 13:52 PM (GMT+7)

Hiệp định TPP sẽ đi về đâu khi tỷ phú Donald Trump – người từng phản đối hiệp định này – trở thành ông chủ của Nhà Trắng?

Trong khuôn khổ Hội nghị APEC tại Peru vừa diễn ra vào cuối tuần qua, đã có một cuộc họp đặc biệt quy tụ 12 quốc gia trong Hiệp định TPP. Đây là cuộc họp đầu tiên của 12 nhà lãnh đạo kể từ sau khi tỷ phú Donald Trump – người phản đối hiệp định này – đắc cử Tổng thống Mỹ. Các quốc gia đã bày tỏ quyết tâm cao nhằm duy trì thỏa thuận lịch sử này.

Sau cuộc họp, một thông điệp rõ ràng đã được các nhà lãnh đạo đưa ra, đó là TPP là một hiệp định có tầm quan trọng quốc tế lẫn chiến lược trong việc đảm bảo ổn định sự thịnh vượng của khu vực. Có thể thấy, những người tạo nên TPP đang rất nỗ lực để theo đuổi hiệp định này. Tuy nhiên, nỗ lực của 11 quốc gia còn lại có đủ không khi Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chứng kiến sự thay đổi bộ máy lãnh đạo. Và, TPP là một trong những sự khác biệt lớn nhất về quan điểm giữa các nhà lãnh đạo cũ và mới của nước Mỹ.

Theo VTV
Thị trường - Tiêu dùng - Còn rất sớm để đoán định tương lai của TPP Còn rất sớm để đoán định tương lai của TPP
“Nếu Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tiếp tục triển khai thuận lợi thì chắc chắn sẽ thuận lợi cho nền kinh tế chúng ta, nhất...
Thị trường - Tiêu dùng - Việt Nam dũng cảm khi tham gia TPP? Việt Nam dũng cảm khi tham gia TPP?
“Rất nhiều thành viên đã nói Việt Nam rất dũng cảm khi đồng ý tham gia Hiệp định TPP”.
Thị trường - Tiêu dùng - Việt Nam nên sẵn sàng với "tương lai" của TPP Việt Nam nên sẵn sàng với "tương lai" của TPP
Theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh, Việt Nam nên chuẩn bị các khả năng có thể xảy ra cho TPP.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang