Trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội

Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 07:49 AM (GMT+7)

Chị Yến nghi ngờ mua phải trứng gà giả vì lòng đỏ sau khi luộc bóp không vỡ, cắt bằng dao thấy dẻo quánh. Khi đem đốt, chị Yến thấy lòng đỏ cháy xèo khét lẹt.

Ngày 26/7, chị Yến (153 Bạch Mai, Hà Nội) mua trứng gà về luộc và khi khi làm salad phát hiện ra hiện tượng nêu trên. Khi chia sẻ và tham khảo ý kiến bạn bè, nhiều người xem ảnh cho rằng đây là trứng gà giả. Một số người cho biết từng mua phải loại trứng gà tương tự ở chợ và khuyên chị nên vứt bỏ ngay.

Một người bạn hỏi chị Yến, liệu có phải là trứng non không bởi lòng đỏ non thường cũng dẻo dẻo, dai dai chứ không bột, bở như trứng gà nguyên quả. Chị Yến khẳng định quả trứng này nằm trong đám trứng do ông cậu chuyên buôn trứng mang sang cho.

Trao đổi với Zing.vn, chị Yến cho biết, cậu chị thường lấy trứng của một trại gà ở ngoại thành, từ trước tới nay không có vấn đề gì. Chị không hiểu sao lần này lại lọt vào quả trứng như vậy. Trông bề ngoài quả trứng không khác gì trứng gà bình thường. Tuy nhiên, đọc nhiều thông tin về trứng gà giả từ trước đó nên sau khi luộc, bóc vỏ, mới nhìn qua lòng đỏ chị đã nghi ngờ. Chị mô tả: Lòng đỏ trứng gà dẻo quánh, bóp mạnh không vụn vỡ mà chỉ nứt ra như bị rách, lấy lửa đốt thì trứng bắt lửa, cháy xèo xèo, khét lẹt như mùi nhựa cao su.

Trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội - 1

Chị Yến chia sẻ hình ảnh và thông tin về trứng gà chị nghi là giả lên mạng để bạn bè cho ý kiến và cảnh giác.

Lê Hằng (một người bạn của chị Yến) cho biết, Hằng đang sống ở Trung Quốc và thỉnh thoảng cũng mua phải loại trứng như trên. Để cảnh báo và giúp người dân tránh mua phải trứng như vậy, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đăng tải nhiều tin tức tuyên truyền cách phân biệt trứng thật và trứng giả. Thậm chí, nhiều video clip được đăng tải trên mạng Internet phản ánh toàn bộ quy trình làm giả trứng gà như thật rất “điệu nghệ” tại nước này.

Tại Việt Nam, thông tin có trứng gà giả xuất hiện trên thị trường rộ lên từ năm 2011. Sau thời gian dài im ắng, nay loại trứng được nghi ngờ là giả bỗng xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng chưa có kiểm nghiệm và công bố chính thức về việc có trứng gà giả hay đó chỉ là một dạng đột biến.

Theo Diệp Sa (Zing.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Đủ loại trứng gà omega 3 Đủ loại trứng gà omega 3
Người tiêu dùng chỉ phân biệt được trứng omega 3 và trứng thường qua công bố của nhà sản xuất.
Thị trường - Tiêu dùng - Ẩn họa từ trứng gà TQ 500 đồng/quả Ẩn họa từ trứng gà TQ 500 đồng/quả
Vào VN mà trứng gà TQ chỉ 500 đồng/quả, vậy giá thu mua ngay tại TQ còn rẻ hơn.
Thị trường - Tiêu dùng - Trung Quốc chi phối 50% trứng gà Việt Nam Trung Quốc chi phối 50% trứng gà Việt Nam
Một DN CP Trung Quốc đã chiếm thị phần 50% trứng gà, 30% thịt gà và 7% thịt lợn. Đây là thông tin mới được cung cấp tại Hội nghị xúc tiến...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang