Trắng đêm đóng hàng ở “Vương quốc bưởi hồ lô”

Thứ Năm, ngày 04/02/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hàng Tết 2017

Do là ngày cuối cùng để tung ra thị trường nên những nhà vườn sản xuất bưởi “độc” ở huyện Châu Thành (Hậu Giang) thức trắng đêm để đóng hàng.

Sáng ngày 3-2, chúng tôi có mặt tại “Vương quốc bưởi hồ lô” (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và chứng kiến không khí nhộn nhịp của những nhà vườn sản xuất bưởi “độc” phục vụ nhu cầu chưng Tết do ngày 25 tháng Chạp âm lịch được xem là ngày cuối cùng để các nhà vườn tung ra thị trường sản phẩm này.

Trắng đêm đóng hàng ở “Vương quốc bưởi hồ lô” - 1

Tháo khuôn bưởi

Trong ngôi nhà tôn nóng hừng hực, tất cả các thành viên trong gia đình ông Võ Trung Thành (Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất trái cây tạo hình ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành) dường như không nghỉ tay với hàng trăm quả bưởi hồ lô có nổi chữ “Tài- Lộc”, bưởi “Biển đảo quê hương” có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (hay còn gọi là bưởi bản đồ Việt Nam)… đang chuẩn bị đóng gói giao cho khách hàng. Mỗi người làm một công đoạn, từ tháo khuôn bưởi, phân loại theo cân nặng và độ chữ nổi nhiều hay ít, đóng thùng...

Trắng đêm đóng hàng ở “Vương quốc bưởi hồ lô” - 2

Phân loại bưởi "độc" theo cân nặng, độ chữ nổi nhiều hay ít

Ông Thành cho biết thời tiết năm nay không thuận lợi khiến chất lượng bưởi tạo hình thất mùa, song các thành viên trong câu lạc bộ do ông làm chủ nhiệm vẫn thống nhất không tăng giá bưởi “độc”. Theo đó, bưởi hồ lô nổi chữ “Tài- Lộc” và bưởi hồ lô in hình thỏi vàng, đồng tiền có giá từ 500.000- 1.500.000 đồng/cặp; chỉ có bưởi “Biển đảo quê hương” do là năm đầu tiên tung ra thị trường nên có giá khoảng 2- 2,5 triệu đồng/cặp.

Trắng đêm đóng hàng ở “Vương quốc bưởi hồ lô” - 3

Trắng đêm đóng hàng ở “Vương quốc bưởi hồ lô” - 4

Khuôn bưởi sau khi được tháo ra

Chị Nguyễn Thị Bích Như (một nhà vườn trồng bưởi “độc” ở thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành) cho biết mấy ngày qua, gia đình chị thức trắng đêm để xuất đơn đặt hàng qua mạng Facebook và từ những người dân ở những vùng lân cận. “Năm nay, cánh thương lái, đặc biệt là thương lái từ Hà Nội, không “ăn” hàng nhiều như năm rồi. Đổi lại, lượng người dân mua bưởi “độc” làm quà biếu tăng đột biến nên ngay trong sáng ngày 3-2, hàng trăm cặp bưởi “độc” của tôi đã bán sạch”- chị Như hồ hởi nói.

Trắng đêm đóng hàng ở “Vương quốc bưởi hồ lô” - 5

Do là năm đầu tiên xuất hiện trên thị trường nên bưởi " Biển đảo quê hương" có giá từ 2- 2,5 triệu đồng/cặp

Theo Công Tuấn (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - Về làng mỗi người gói hàng nghìn bánh chưng mùa Tết Về làng mỗi người gói hàng nghìn bánh chưng mùa Tết
Mỗi ngày trung bình chị gói từ 400-500 chiếc, nhiều khi phải huy động cả họ hàng trợ giúp
Thị trường - Tiêu dùng - Kinh nghiệm chọn mua bánh, mứt, kẹo ngon và an toàn ngày Tết Kinh nghiệm chọn mua bánh, mứt, kẹo ngon và an toàn ngày Tết
Bánh, mứt, kẹo là những món ăn không thể thiếu khi tết đến, xuân về. Khi Tết Nguyên đán cận kề, sức mua các sản phẩm bánh, mứt, kẹo … tăng...
Thị trường - Tiêu dùng - Thị trường hoa Tết: Điệp khúc kẻ khóc người cười! Thị trường hoa Tết: Điệp khúc kẻ khóc người cười!
Đằng sau vẻ sôi động, đông đúc kẻ bán người mua của thị trường hoa Tết tại TT- Huế lại là những câu chuyện khiến kẻ khóc người cười.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hàng Tết 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang