Trả 5 triệu không mua được cá trê trắng

Thứ Hai, ngày 07/03/2016 19:00 PM (GMT+7)

Con cá trê lạ, toàn thân màu trắng đục như sữa, đầu, vây và đuôi màu hồng được một ngư dân Đà Nẵng câu trên sông Con (một nhánh thuộc sông Cẩm Lệ).

Ngày 7.3, anh Ngô Văn Triện – một ngư dân trú tại thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết anh câu được một con cá lạ ở khu vực cầu Trong, trên sông Con (Đà Nẵng).

Con cá này hình dạng giống cá trê nhưng toàn thân có màu trắng đục như sữa, đầu vây và đuôi có màu hồng, dài khoảng 40cm, cân nặng 1,5kg. Thấy hình dạng kỳ lạ, anh đem về nuôi thử trong bồn nước ngọt, đến hôm nay con cá vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Trả 5 triệu không mua được cá trê trắng - 1

Con cá trê lạ

Sau khi nghe tin anh Triện bắt được con cá lạ, người dân trong vùng đổ đến xem, nhiều người cho biết chưa từng thấy con cá trê lạ thế này. Có người ra giá 5 triệu đồng để có được con cá trê nhưng anh Triện vẫn phân vân chưa quyết.

Trả 5 triệu không mua được cá trê trắng - 2

Con cá trê lạ màu trắng đục

Theo từ điển Wikipedia, tại Đông Nam Á có một loài cá trê trắng bản địa sống tại các nước Malaysia, Thái Lan, miền đông Ấn Độ, Srilanka, Indonesia, Brunei. Tuy nhiên toàn thân chúng có một màu đen tuyền, thân dưới có vệt trắng kéo dài từ vây đến đuôi, hoàn toàn khác với con cá anh Triện câu được. Có thể đây là con cá đã bị bạch tạng hoặc đột biến gen.

Trước đó, vào năm 2015, một người dân sống tại TP HCM cũng bắt được một con cá trê nặng 2kg có hình dáng và màu sắc tương tự trên sông Sài Gòn, con cá này đã được Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WAR mua lại.

Theo Q.Qúy (Người lao động)
Thị trường - Tiêu dùng - Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng
Nông dân Quảng Ngãi chỉ cần bán 1 bao ớt 1 tạ với mức giá 35.000 đồng/kg là có thể mua được cả chỉ vàng.
Giá cả - Quà tặng 8-3: “Độc”, lạ, giá cao Quà tặng 8-3: “Độc”, lạ, giá cao
Thị trường hoa, quà tặng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay sôi động với nhiều sản phẩm “độc”, lạ
Thị trường - Tiêu dùng - Giật mình chuyện mua vỏ hộp sữa giá cao Giật mình chuyện mua vỏ hộp sữa giá cao
Gần đây xuất hiện nhiều người buôn bán đồng nát chuyên thu mua vỏ lon sữa bột với giá cao bất thường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang