TP.HCM: Thí điểm máy bán hàng tự động để giảm hàng rong, “chặt chém”

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 10:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP để báo cáo về dự án lắp đặt máy bán hàng tự động, xe quầy lưu động tại các địa điểm công cộng do hai công ty tư nhân đề xuất.

TP.HCM: Thí điểm máy bán hàng tự động để giảm hàng rong, “chặt chém” - 1

Hiện nhiều mặt hàng tạp hóa đang được bày bán cạnh nhà vệ sinh công cộng.

Theo đó sau khi nhận được yêu cầu của TP, Sở Công thương đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành liên quan và hai doanh nghiệp để tìm giải pháp thích hợp nhất nhằm triển khai thí điểm dự án.

Sau cuộc họp này các bên thống nhất cho rằng mô hình này sẽ tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức văn minh thương mại, góp phần hạn chế các loại hình kinh doanh nhỏ, lẻ như bán hàng rong, tệ nạn chặt chém lôi kéo khách du lịch….

Tuy nhiên do đây là loại hình mới, chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật nên các sở ngành thống nhất đề xuất UBND TP xem xét cho áp dụng thí điểm trong thời gian ngắn (6 tháng).

Sau thời gian này các cơ quan chức năng sẽ đánh giá thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp với cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể cho cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn TP và doanh nghiệp kinh doanh loại hình này.

Cũng theo Sở Công thường, trường hợp doanh nghiệp quan tâm và có nhu cầu kinh doanh, lắp đặt máy bán hàng tự động và xe quầy lưu động tại địa điểm công cộng cần liên hệ với Sở Giao thông Vận tải để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra Sở Công thương cũng đề nghị các sở ngành khác tham gia vào dự án này, như Sở Giao thông vận tải sẽ đề xuất địa điểm, quy hoạch vị trí cụ thể để lắp đặt, Cục Thuế, Sở Văn hóa – Thể thao sẽ hỗ trợ các lĩnh vực chuyên ngành, trong khi lực lượng Thanh niên xung phong sẽ đảm bảo an ninh trật tự tại vị trí lắp máy…

Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Thị trường - Tiêu dùng - Thu phí đường bộ tự động: Đắt hay rẻ? Thu phí đường bộ tự động: Đắt hay rẻ?
Được cho là lợi đủ đường, nhưng công nghệ thu phí tự động (TPTĐ) vẫn dấy lên lo ngại làm tăng thêm chi phí dự án, đánh tiếp vào túi tiền...
Tin tức trong ngày - Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội
Nhiều người chưa quen sử dụng máy bán hàng tự động nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười.
Thị trường - Tiêu dùng - Bản tin tài chính kinh doanh 26/1: Khởi nghiệp cùng hệ thống tưới cây tự động Bản tin tài chính kinh doanh 26/1: Khởi nghiệp cùng hệ thống tưới cây tự động
Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh với hệ thống wifi, vườn rau, cây cảnh của gia đình vẫn được tưới và chăm sóc cẩn thận. Đây là một...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh Doanh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang