TP.HCM sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt lợn

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Theo Sở Công thương TP.HCM, người tiêu dùng chỉ cần cài đặt phần mềm có tên Te-food trong hệ thống app store hoặc google store trên điện thoại để sử dụng.

TP.HCM sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt lợn - 1

TP.HCM chính thức sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt lợn - Ảnh minh họa

Phần mềm này được cung cấp miễn phí và khi kích hoạt có thể truy xuất từ quầy bán lẻ đến nơi giết mổ, trang trại chăn nuôi sản xuất ra sản phẩm thịt lợn đang được bán trên thị trường. Được biết, tham gia đề án truy xuất có 15 DN, cơ sở chăn nuôi với gần 1.000 trang trại; 11 cơ sở giết mổ; 2 chợ đầu mối kinh doanh thịt lợn Bình Điền và Hóc Môn; 4 chợ lẻ gồm Bến Thành, An Đông, Hòa Bình, Thái Bình; cùng hệ thống siêu thị.

Tuy nhiên, theo đại diện Sở Công thương, với 85% lượng thịt lợn của thành phố do các tỉnh, thành khác cung cấp nên để đạt được mục tiêu truy xuất, kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sản phẩm thịt lợn cần phải triển khai đồng loạt ở các địa phương này.

Theo B.C (Báo giao thông)
Thị trường - Tiêu dùng - Cách nào để loại bỏ chất tạo nạc trong thịt lợn? Cách nào để loại bỏ chất tạo nạc trong thịt lợn?
Mặc dù thông tin về thịt lợn nhiễm chất tạo nạc sabutamol và clenbuterol khiến người tiêu dùng hoang mang nhưng vẫn không loại bỏ được thịt...
Tin tức trong ngày - Khiếp vía với thịt lợn nái + hóa chất = thịt bò Khiếp vía với thịt lợn nái + hóa chất = thịt bò
44 mẫu thịt bò được phân thích thì 1 mẫu là thịt trâu, 8 mẫu là thịt lợn.
Thị trường - Tiêu dùng - Hơn 2 tấn thịt lợn giả bò ở TP.HCM nhiễm độc Hơn 2 tấn thịt lợn giả bò ở TP.HCM nhiễm độc
Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, tất cả các mẫu thịt heo ngâm tẩm hóa chất để biến thành thịt bò của Công ty Bính Hạnh đều bị nhiễm vi sinh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang