Thu trăm triệu từ 80m2 nấm bào ngư

Thứ Tư, ngày 20/05/2015 08:07 AM (GMT+7)

Dù quy mô nhỏ, nhưng mô hình trồng nấm bào ngư của anh Bùi Văn U (ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã cho lợi nhuận hơn 100 triệu đồng/năm.

Anh Bùi Văn U cho biết: Trồng nấm bào ngư có ưu điểm là không sử dụng thuốc, phân bón, nông dân có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để làm. Mô hình cần vốn đầu tư ít và không cần nhiều diện tích, sau khi đóng phôi 20 ngày là có thể thu hoạch đợt đầu và thời gian thu hoạch kéo dài gần 1 tháng. 

Thu trăm triệu từ 80m2 nấm bào ngư - 1

Anh Bùi Văn U chuẩn bị rơm cho trồng nấm.  Ảnh: Chí Trung

Anh U chia sẻ kinh nghiệm: Nấm phát triển tốt trong môi trường ẩm thấp nhưng nhà trồng phải tương đối sạch sẽ. Vì vậy, trong quá trình trồng, cần chú ý cung cấp đầy đủ nước và độ ẩm cho phôi nấm. Quá trình thu hoạch và bảo quản nấm cũng phải rất cẩn thận, để đảm bảo nấm không bị mất chất. Sau khi thu hoạch hết nấm, túi phôi có thể ủ làm phân bón cho các loại cây trồng rất tốt. Hiện nay nấm bào ngư được rất nhiều người ưa chuộng và việc trồng cũng dễ dàng nên được nhân rộng nhiều nơi trên địa bàn huyện. Với diện tích 80m2 cho 3.000 bịch phôi giống, mỗi ngày gia đình anh U thu hoạch từ 40 - 50kg nấm thương phẩm, thương lái đang thu mua từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình anh U còn lãi khoảng 10.000 đồng/kg.
 

Ngoài trồng nấm, anh U còn tiến hành đóng phôi giống và bán ra thị trường các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Mỗi bịch phôi giống với giá 10.000 đồng, mỗi vụ đóng khoảng 6.000 bịch phôi, trừ chi phí vẫn cho lãi hơn 4.000 đồng/bịch. Anh U cho hay, thời gian tới, gia đình anh sẽ mở thêm 1 nhà trồng nấm nữa nên cần thêm nhân công. Hiện gia đình anh U đang thuê hơn 6 nhân công thực hiện nhiều khâu, trả công 100.000 - 150.000 đồng/ngày tùy theo từng công việc.

Theo Chí Trung (Danviet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - 10 tiếng dầm mình cào don kiếm nửa triệu 10 tiếng dầm mình cào don kiếm nửa triệu
Dầm mình cào don từ 7h sáng đến 5h chiều, người dân kiếm được nửa triệu đồng.
Đầu tư - “Vua” vịt trời và "siêu dự án" nuôi vịt bằng thảo dược “Vua” vịt trời và "siêu dự án" nuôi vịt bằng thảo dược
“Tôi là vua “vịt” nên cứ thứ gì dính đến vịt là tôi nuôi”, chủ trang trại vịt trời phấn khởi cho biết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang