Thu hồi giấy phép một công ty đa cấp, phạt 350 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 08:43 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh doanh đa cấp

Ngày 25/10, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã có quyết định xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam (trụ sở tại số 150 Cống Lỡ, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM) do có nhiều vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Thu hồi giấy phép một công ty đa cấp, phạt 350 triệu đồng - 1

Ảnh minh họa

Theo đó, công ty này đã thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý. Cùng đó, công ty yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này.

Trong một thông báo khác, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Công ty Cổ phần Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu (địa chỉ trụ sở chính 32 Nguyễn Quý Đức, phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã có văn bản gửi tới Cục về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc và đề nghị rút tiền ký quỹ.

Cũng theo thông tin từ Cục này, đại diện Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long cũng có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp  trên toàn quốc do bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ tháng 9 vừa qua. 

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.     

Theo Phạm Tuyên (Báo Tiền Phong)
Thị trường - Tiêu dùng - Thêm một công ty đa cấp ngừng hoạt động Thêm một công ty đa cấp ngừng hoạt động
Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, vừa nhận đượcthông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc của Công ty TNHH...
Thị trường - Tiêu dùng - Cảnh báo nhiều mô hình đa cấp lừa đảo mới Cảnh báo nhiều mô hình đa cấp lừa đảo mới
Theo lãnh đạo Bộ Công Thương và đại diện nhiều sở công thương, ở các địa phương hiện đã xuất hiện nhiều biến tướng với những mô hình lừa đảo...
Thị trường - Tiêu dùng - Bộ trưởng Công Thương cũng bị đa cấp tìm cách mua chuộc Bộ trưởng Công Thương cũng bị đa cấp tìm cách mua chuộc
Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh tiết lộ bản thân ông cũng nhận được những lời đe dọa, mua chuộc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kinh doanh đa cấp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang