Tắt điện thoại khi đi kiểm tra hàng giả để tránh trợ giúp

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 09:09 AM (GMT+7)

Tất cả các thành viên trong đoàn kiểm tra được đề xuất tắt hết điện thoại di động và không được thông báo trước địa điểm trước khi đi kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng để tránh tình trạng “trợ giúp người thân”.

Chiều nay (19.11), tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Sở Công thương, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hậu Giang (Ban chỉ đạo 389) đã đề xuất tất cả các thành viên trong đoàn đều tắt hết điện thoại di động trước khi đi kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tắt điện thoại khi đi kiểm tra hàng giả để tránh trợ giúp - 1

Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hậu Giang kiểm tra trạm chiết nạp của DNTN Gas Chín Thảo

Theo ông Phong, trước đi khi kiểm tra, lãnh đạo Ban chỉ đạo 389 chỉ thông báo cho các thành viên trong đoàn gặp tại Sở Công thương chứ không thông báo địa điểm bị kiểm tra. Vấn đề này nhằm thể hiện sự khách quan, không bao che và tránh dư luận không tốt liên quan đến những cán bộ trong đoàn.

Về đề xuất này, ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban chỉ đạo 389 cho biết, ý kiến đề xuất trên, các thành viên Ban chỉ đạo 389 nên xem xét thực hiện nếu được. Việc làm này không những giúp thành viên trong đoàn đồng lòng khi làm nhiệm vụ kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng mà còn tránh tình trạng “trợ giúp người thân”.

Ông Thanh cũng đề xuất thêm, tới đây, sẽ có nhiều đoàn kiểm tra mặt hàng phân bón, thực phẩm chức năng, hàng tiêu dùng… tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Vì vậy, đoàn không cần phải có nhiều thành viên và nên mời báo đài địa phương và  T.Ư đi cùng.

“Đoàn kiểm tra không cần nhiều người và phải mời báo, đài như Nông Thôn Ngày Nay, Thanh Niên, Tuổi Trẻ,… để thông tin cho hoạt động của tỉnh” – ông Thanh nói.

Mặt khác, tại cuộc họp, Ban chỉ đạo 389 cũng đã thống nhất hình thức xử lý đối với DNTN Gas Chín Thảo ( đã đưa tin các ngày 25.9, 27.9, 29.9, 6.10) là nhắc nhở và buộc đại diện doanh nghiệp cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc chiết nạp và kinh doanh gas. Bắt đầu từ tháng 12 tới, nếu DNTN Gas Chín Thảo bị phát hiện sai phạm thì sẽ phạt nặng và có thể cho đóng cửa.

Trước đó, trạm chiết nạp của DNTN Gas Chín Thảo bị Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 kiểm tra đột xuất, phát hiện để hàng trăm vỏ bình của các công ty mà DN không có hợp đồng thuê nạp và không xuất trình được nhiều giấy tờ có liên quan. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389, đến nay, DN này đã không còn chứa vỏ bình trên tại trạm chiết nạp cũng như đã thực hiện bổ sung một số giấy tờ theo quy định.

Theo Huỳnh Xây (danviet.vn)
Thị trường - Tiêu dùng - Hàng giả, hàng nhái, buôn lậu là tội ác Hàng giả, hàng nhái, buôn lậu là tội ác
Theo ước tính, hiện nay trong nước có hơn 30 loại ngành hàng bị làm giả
Thị trường - Tiêu dùng - Camera giấu kín: Cảnh giác với hàng giả Camera giấu kín: Cảnh giác với hàng giả
Khi thấy có người mời chào mua bánh đậu xanh giả, kém chất lượng, các chủ cửa hàng sẽ ứng xử ra sao?
Thị trường - Tiêu dùng - Chủ tịch Quốc hội: Bộ trưởng Công thương phải "diệt" được hàng giả Chủ tịch Quốc hội: Bộ trưởng Công thương phải "diệt" được hàng giả
Sáng 12.6, kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận Bộ trưởng Hoàng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang