Rượu nhập khẩu sẽ được “quản” bằng tem điện tử

Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 13:00 PM (GMT+7)

Rượu ngoại nhập khẩu tới đây sẽ được kiểm soát bằng tem điện tử, thay vì tem dán nhập khẩu thông thường.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về Đề án ứng dụng công nghệ tem điện tử trong quản lý hải quan đối với rượu nhập khẩu. Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý hải quan đối với rượu nhập khẩu.

Rượu nhập khẩu sẽ được “quản” bằng tem điện tử - 1

Tem giấy dán trên rượu nhập khẩu sẽ được thay thế bằng tem điện tử Ảnh: Internet

Với tư cách là cơ quan đầu mối, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính giải trình rõ về thực tế dán tem rượu hiện nay (rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước) về nguồn, mức kinh phí đầu tư dán tem, chi phí mua tem của doanh nghiệp... và dự kiến kinh phí triển khai dán tem theo công nghệ của đề án (nguồn, mức kinh phí đầu tư hệ thống, đào tạo nhân lực, chi phí đối với doanh nghiệp...). 

Đồng thời, Bộ này cũng cần đưa ra phương án lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ liên quan để thực hiện đề án (kể cả khả năng thuê doanh nghiệp triển khai, cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin cho đề án).

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính hoàn thiện đề án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2015. Đồng thời, giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, giải trình bổ sung nội dung về công nghệ dán tem trong đề án so với yêu cầu sản xuất dây chuyền công nghiệp, để bảo đảm khả thi khi áp dụng đối với rượu sản xuất trong nước.

Theo Trường Giang (Infonet)
An ninh Xã hội - Phát hiện chai rượu hình súng AK không rõ nguồn gốc Phát hiện chai rượu hình súng AK không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng TP.Cần Thơ phát hiện 170 chai rượu ngoại với hình thù kỳ dị, không rõ nguồn gốc.
Thị trường - Tiêu dùng - “Ma trận” rượu ngoại biếu Tết “Ma trận” rượu ngoại biếu Tết
Người tiêu dùng ngày càng hoa mắt trước “ma trận” rượu ngoại khi rượu không tem, có tem bày bán lẫn lộn.
Thị trường - Tiêu dùng - Sẽ tăng thuế rượu bia, thuốc lá Sẽ tăng thuế rượu bia, thuốc lá
Năm 2016, thuốc lá, bia rượu sẽ tăng thuế suất thêm 5%.
Thị trường - Tiêu dùng - Sắp có điểm bán bia rượu an toàn Sắp có điểm bán bia rượu an toàn
Lần đầu tiên, một kế hoạch riêng biệt được xây dựng và triển khai nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) do lạm dụng rượu bia vừa được đưa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang