Rau hữu cơ – giải pháp mới bảo vệ sức khỏe gia đình.

Thứ Sáu, ngày 09/04/2010 13:30 PM (GMT+7)

Rau hữu cơ nói riêng hay thực phẩm hữu cơ nói chung là những thực phẩm được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt và không được phép sử dụng bất kì một loại hóa chất nào kể từ khi gieo trồng cho tới khi thu hoạch và phân phối.

Dự án Phát triển Khuôn khổ cho sản xuất và Marketing nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam hiện nay do tổ chức ADDA(Tổ chức Phát triển nông nghiệp Châu Á - Đan Mạch)  tài trợ từ quá trình đào tạo kỹ thuật cho người nông dân tới kiểm soát quy trình và chứng nhận chất lượng. Để có được những sản phẩm hữu cơ  thực sự, người nông dân tuyệt đối không được sử dụng giống biến đổi gien, bất kì loại phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng nào. Bên cạnh đó, người nông dân cũng phải tuân thủ các kỹ thuật đặc biệt trong canh tác và chăm sóc rau như: cách ủ phân hữu cơ từ phân chuồng, rơm rạ và rau cỏ…, tưới rau phải dùng nước sạch, nước giếng khoan…; chia tách khu vực trồng rau hữu cơ với những vùng trồng rau thường; trồng xen kẽ rau với các loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng, sâu bệnh. Bên cạnh đó, do không hề sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hóa học nào nên người nông dân phải thường xuyên ra ruộng bắt sâu bọ gây hại và pha rượu với tỏi và gừng theo tỉ lệ nhất định để phun nhằm hạn chế sâu bệnh.

Rau hữu cơ – giải pháp mới bảo vệ sức khỏe gia đình - 1

Đôi khi chúng ta nhầm lẫn các khái niệm rau hữu cơ với rau sạch và rau an toàn. Trên thực tế, rau an toàn và rau sạch sạch là rau được trồng bình thường với các điều kiện phân bón, hóa chất và thuốc trừ sâu được điều chỉnh vừa đủ. Tuy nhiên việc thực hiện các quy định và nguyên tắc đề ra còn chưa tốt. Vì vậy nhiều khi hàm lượng chất hóa học vẫn cao hơn mức cho phép. Trong khi đó, khác với rau an toàn và rau sạch, rau hữu cơ hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học; thuốc kích thích; không phun thuốc trừ sâu độc hại và không sử dụng chất biến đổi gien. Hơn nữa, điều quan trọng là  rau hữu cơ được sản xuất trong  sự hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên, giảm thiểu tác động đến môi trường… Chính vì vậy, trồng rau rau hữu cơ chính là bảo vệ đất,  nguồn nước và môi  trường xung quanh chúng ta.

Rau hữu cơ – giải pháp mới bảo vệ sức khỏe gia đình - 2

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay rau hữu cơ vẫn được nhiều người tiêu dùng biết tới, do chỉ có một số vùng sản xuất nhất định là được công nhận đảm bảo tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ như nhóm sản xuất thực phẩm hữu cơ thôn Trung và thôn Na xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Chính vì thế, khi tìm mua rau hữu cơ trên thị trường, người tiêu dùng cần chú ý kĩ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận chất lượng của rau hữu cơ, tránh tình trạng có những địa chỉ “ treo đầu dê, bán thịt chó’’. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy phân phối rau hữu cơ trên thị trường hiện nay là công ty TNHH Greenkite Việt Nam với cam kết: “Đền tiền gấp 10 lần nếu rau Greenkite không đảm bảo tiêu chuẩn hữu cơ”. Hiện nay công ty TNHH Greenkite đang dành 1 chương trình giảm giá lớn lên tới 30% cho 200 quý khách hàng đầu tiên đăng ký từ ngày 8/4/2010 tới 15/4/2010.  Để có thể nhận được khuyến mại, khách hàng có thể liên hệ tới số điện thoại 0466742840 hoặc 0904570988 hoặc truy cập website: www.rauhuuco.net .

Rau hữu cơ – giải pháp mới bảo vệ sức khỏe gia đình - 3

Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong sản xuất như trên, mặc dù rau hữu cơ không có được năng suất và mẫu mã bắt mắt như các loại rau thường, song hàm lượng dinh dưỡng và vitamin trong rau hữu cơ lại cao hơn. Thêm vào đó, sử dụng rau hữu cơ là bạn đang góp một phần vào việc bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống cho người nông dân trồng rau. Rau hữu cơ hiện thực sự là giải pháp mới bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7